Hiển thị 1–20 của 70 kết quả

Bản lề tủ

Bản lề tủ là thiết bị cơ bản trong ngành mộc và phụ kiện quan trọng đối với tủ gỗ. Bàn lề tủ được thiết kế với chức năng chính là giúp đóng mở cánh tủ được dễ dàng , chắc chắn và là phụ kiện kết nối giữa cánh tủ và thân tủ và giúp tủ được vận hành một cách trơn tru và êm ái khi sử dụng. Bản lề tủ (gỗ) thường được làm từ các vật liệu chắc chắn như thép, thép không gỉ với cấu tạo khác nhau tùy theo mức độ cao cấp của bản lề nhưng cơ bản thì có phần lá bản lề và trục xoay với hàng trăm chi tiết tạo nên một bản lề tủ gỗ hoàn chỉnh.

Bản lề tủ gỗ có các loại cơ bản sau đây

Bản lề trùm ngoài (hay bản lề thẳng)

Loại bản lề này là loại được sử dụng phổ biến nhất bởi các xưởng sản xuất nhà bếp, do khả năng che giấu hoàn toàn hộc tủ mà cánh cửa được gắn vào. Bàn lề trùm ngoài nghĩa Tiếng Anh là Full Overlay, nghĩa là trùm hêt bên ngoài.  Nó hoàn toàn có thể điều chỉnh bằng cách chỉ sử dụng 3 ốc vít nhỏ, nó sẽ điều chỉnh tất cả các góc và cho phép khung cửa được che giấu hoàn toàn.

Bản lề trùm nửa (cong nửa)

Rất giống với bản lề trùm cả, Bản lề trùm nửa (Tên Tiếng Anh nghĩa là Haft Overplay) cho phép một cánh cửa được gắn ở hai bên của thành tủ thân thịt trung tâm. Không giống như bản lề trùm cả, bản lề này có một uốn cong ở cánh tay cao 9mm; cho phép cánh cửa tủ để che một nửa thành, với nửa còn lại được tiếp xúc với thân bản lề. Bản lề trùm nửa này cũng thường được sử dụng trong tủ quần áo cũng như nhà bếp.

Bản lề lọt lòng (cong nhiều)

Một bản lề nhìn trực quan rất khác với trùm cả và trùm nữa ( nghĩa tiếng anh là Inset Hinge) được sử dụng cho tủ bếp sát tường để khi mở, cánh tủ bếp sẽ không chạm vào tường, chỗ cong của bản lề cao 17mm), với một tay quay lớn ở cánh tay cho phép cánh cửa tủ được đặt hoặc đặt bên trong. Khung tủ cho thấy cạnh ngoài của tủ đầy đủ. Bản lề Inset Che giấu thường được tìm thấy trên đồ nội thất gỗ truyền thống, vì chúng lộ ra khung gỗ xung quanh cửa tủ. Những bản lề này cũng được sử dụng với cửa kính như tủ trưng bày nhà bếp.

Ngoài 3 loại bản lề tủ gỗ cơ bản trên thì còn có 2 loại được sử dụng khá phổ biến trong tủ gỗ có thể kể đến đó là: Bản lề góc mùbản lề nối cánh