Phòng thay đồ, Tủ quần áo thông minh

Các kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay

tủ quần áo kích thước bao nhiêu

Bạn đang đau đầu vì không biết nên chọn kích thước tủ quần áo nào phù hợp với không gian nhà mình? Hay bạn lo lắng việc chọn sai kích thước sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội, bí bách hoặc lãng phí diện tích? Vậy hãy xem ngay bài viết này để biết kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn cụ thể là bao nhiêu! Blog nội thất Flexhouse VN sẽ chia sẻ 5 kích thước tủ quần áo phổ biến nhất hiện nay. Cùng với đó là những bí quyết giúp bạn tối ưu hóa không gian lưu trữ với những món phụ kiện tủ quần áo thông minh tích hợp âm tủ.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Việc lựa chọn kích thước tủ quần áo thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích căn phòng, số lượng đồ đạc cần lưu trữ và phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Do vậy, không có kích thước nào là tiêu chuẩn tuyệt đối mà bạn cần phải linh hoạt cho phù hợp với không gian nhà mình. Dưới đây sẽ là một số gợi ý để bạn có thể đo đạc và cân nhắc lựa chọn kích thước tủ phù hợp nhất.

kích thước tủ quần áo

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Chiều cao tủ quần áo

Chiều cao tiêu chuẩn của tủ quần áo thường dao động từ 2200mm trở lên. Kích thước này sẽ đảm bảo đủ không gian để bạn có thể treo quần áo dài mà không bị nhăn. Đồng thời, bạn có thể tận dụng thêm diện ở phía trên và dưới tủ để lắp đặt thêm các ngăn đựng đồ nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý đến chiều cao của trần nhà để lựa chọn chiều cao tủ phù hợp nhất.

Chiều sâu tủ quần áo

Tủ quần áo tiêu chuẩn thường yêu cầu phải đảm bảo chiều sâu trong khoảng 550-800mm, đủ để chứa quần áo, chăn màn và các vật dụng khác một cách thoải mái. Nếu bạn sở hữu một căn phòng lớn và có nhu cầu lưu trữ nhiều đồ đạc, hãy lựa chọn tủ có chiều sâu lớn hơn.

Chiều dài tủ quần áo

Về chiều dài của tủ quần áo, kích thước này sẽ phụ thuộc vào diện tích căn phòng, vị trí đặt tủ và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Theo tiêu chuẩn thì chiều dài có thể dao động từ 1000-3000mm. Cụ thể:

  • Tủ quần áo 1000mm sẽ phù hợp cho những căn phòng có diện tích nhỏ, hẹp.
  • Tủ quần áo 2000mm là kích thước phổ biến và phù hợp cho đa số gia đình.
  • Tủ quần áo 3000mm sẽ thích hợp cho những căn phòng rộng rãi và có nhu cầu lưu trữ nhiều đồ đạc.

Các tủ quần áo thông dụng hiện nay có kích thước bao nhiêu?

Một tủ quần áo lý tưởng là chiếc tủ vừa vặn với không gian và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của bạn. Tình trạng thiếu hụt không gian lưu trữ trong tủ quần áo thường xảy ra do kích thước tủ không phù hợp hoặc các bố trí bên trong không khoa học. Do vậy, tùy thuộc vào loại tủ khác nhau mà bạn sẽ lựa chọn một kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo của riêng mình.

Kích thước tủ quần áo có bản lề tiêu chuẩn

Đây là thiết kế tủ truyền thống, quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, vì thiết kế cánh mở nên tủ thường sẽ chiếm nhiều không gian trong căn phòng của bạn. Do vậy, bạn hãy cân nhắc lựa chọn tủ có kích thước phù hợp để có thể tận dụng tối đa công năng và tiết kiệm diện tích.

kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Kích thước tủ quần áo cánh mở

  • Chiều cao: Chiều cao tiêu chuẩn của tủ quần áo cánh mở sẽ khoảng 2100mm (7 feet). Đây là chiều cao phù hợp để giúp cho việc lấy đồ ở ngăn trên cùng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến chiều cao của trần nhà để lựa chọn chiều cao hợp lý nhất.
  • Chiều rộng tủ: Mặc dù chiều rộng tủ có thể tùy chỉnh theo yêu cầu, nhưng bạn cần lưu ý là chiều rộng tối đa của cánh tủ nên rơi vào khoảng 6000-7000mm để đảm bảo trọng lượng cửa phù hợp với bản lề. Còn đối với những đợt tủ bên trong, chiều rộng thường dao động từ 450-610mm (18-24 inch), phù hợp để lưu trữ quần áo đã gấp gọn hoặc đặt các hộp lưu trữ.
  • Chiều sâu tủ quần áo: đối với những tủ quần áo cánh mở, chiều sâu của các hộc tủ thường khoảng 610mm (24 inch). Đây là kích thước lý tưởng để treo quần áo trên móc treo mà không bị nhăn. Nếu không gian nhà không cho phép, bạn có thể lựa chọn tủ có chiều sâu từ 450-550mm.

Kích thước tủ quần áo cửa lùa

So với thiết kế tủ cánh mở, tủ quần áo cửa lùa là lựa chọn lý tưởng cho những không gian có diện tích hạn chế. Cánh cửa tủ trượt trên thanh ray giúp tiết kiệm tối đa diện tích khi đóng mở tủ. Nếu bạn dự định lắp đặt loại tủ này cho phòng ngủ hay phòng thay đồ của mình, hãy tham khảo các kích thước tiêu chuẩn sau đây.

kích thước tủ quần áo cửa lùa

Kích thước tủ quần áo cửa lùa

  • Chiều sâu của tủ: Những tủ quần áo cửa trượt có chiều sâu tiêu chuẩn rơi vào khoảng 660mm (26 inch), tính cả khoảng trống 50mm dành cho ray trượt. Kích thước này đủ để bạn có thể treo quần áo thoải mái. So với tủ cánh mở thì những tủ cánh trượt cần có chiều sâu nhỉnh hơn một chút để đảm bảo sự ổn định khi đóng mở cửa.
  • Chiều rộng và chiều cao tủ quần áo cánh lùa: Bạn nên chọn tủ có chiều rộng tối thiểu là 2100mm (7 feet) để lắp đặt cho hai cánh cửa lùa có chiều cao khoảng 1060mm (3.5 feet). Nếu muốn thiết kế tủ cao hơn, bạn cần phải sử dụng thêm cánh cửa riêng cho phần phía trên. Lưu ý là chiều cao tối đa của mỗi cánh cửa không nên vượt quá 1060mm để đảm bảo trọng lượng cửa phù hợp với ray trượt.

Tham khảo thêm những sản phẩm ray trượt cửa lùa tại đây!

Kích thước tủ quần áo trên gác xép

Gác xép là nơi lý tưởng để bạn cất giữ những đồ dùng ít sử dụng theo mùa, chẳng hạn như quần áo mùa đông, áo mưa, quần áo dự phòng, vali du lịch, hộp lưu trữ đồ cũ,… Không gian trên gác xép có thể tận dụng để lắp đặt nhiều loại tủ khác nhau như tủ quần áo âm tường, tủ quần áo walk-in cỡ lớn, tủ quần áo cánh mở truyền thống,…

kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo

Kích thước tủ quần áo trên gác xép

Kích thước tủ quần áo cho không gian trên gác xép sẽ phụ thuộc vào chiều cao trần nhà. Bạn cần đo đạc chính xác trước khi thiết kế tủ để đảm bảo tủ sẽ vừa vặn và thẩm mỹ. Còn đối với chiều sâu của tủ, bạn có thể giữ nguyên kích thước khoảng 600mm (2 feet).

Kích thước tủ âm tường

Tủ quần áo âm tường là lựa chọn thông minh cho những ai yêu thích sự hiện đại và tiện nghi trong từng chi tiết nội thất. Và để có được kích thước chính xác, phù hợp với không gian sống, bạn nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư hoặc chuyên gia nội thất. Họ sẽ giúp bạc đo đạc, khảo sát hiện trạng, đưa ra tư vấn và thiết kế bản vẽ chi tiết. Một chiếc tủ có kích thước chuẩn phải phù hợp với tỷ lệ của căn phòng để tạo nên sự cân bằng trong tổng thể nội thất.

kích thước tủ âm tường

Kích thước tủ âm tường

Các thông số kỹ thuật khác trong tủ quần áo mà bạn cần quan tâm

Bên cạnh kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn, còn có một vài thông số kỹ thuật khác trong tủ quần áo mà bạn cần quan tâm để có thể tối ưu không gian lưu trữ của mình. Những kích thước chính xác của các đợt tủ sẽ phụ thuộc vào kích thước tổng thể và thiết kế của tủ.

  • Thanh treo quần áo: Khoảng cách lý tưởng để lắp thanh treo cho tủ quần áo là 1020-1120mm (40-44 inch). Kích thước này đảm bảo đủ không gian để treo quần áo trên móc, tránh tình trạng những chiếc quần dài bị nhăn.
  • Ngăn kệ: Ngăn kéo tủ quần áo thường có chiều sâu từ 380-500mm (15-20 inch). Với kích thước này, bạn có thể lưu trữ những đồ dùng cá nhân như tất, đồ lót, áo phông hoặc các vật dụng nhỏ gọn khác.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng các phụ kiện tủ quần áo thông minh như giá treo quần áo nâng hạ bằng giọng nói, giá treo tủ áo xoay 360 độ, giá để quần âu, kệ giày âm tủ, gương soi âm tủ,… để tối ưu hóa không gian lưu trữ. Hầu hết những phụ kiện thông minh cho tủ quần áo này có thể linh hoạt lắp đặt cho những tủ quần áo có kích thước khác nhau, giúp bạn tận dụng tối đa những khoảng trống tưởng chừng như “vô dụng” trong tủ.

phụ kiện tủ quần áo thông minh

Phụ kiện tủ quần áo thông minh Flexhouse VN

Lưu ý: Những kích thước tiêu chuẩn trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể điều chỉnh linh hoạt tùy thuộc vào kích thước tổng thể của căn phòng và nhu cầu lưu trữ của bản thân.

Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm phụ kiện tủ quần áo thông minh tại đây!

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn đã có được những kiến thức cơ bản về kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn và lựa chọn cho mình một thiết kế tủ áo phù hợp nhất. Tuy nhiên, để tối ưu hóa không gian lưu trữ và mang lại sự tiện nghi cho cuộc sống, bạn nên trang bị thêm cho mình những phụ kiện thông minh.

Flexhouse VN tự hào là nhà cung cấp các giải pháp lưu trữ thông minh hàng đầu, mang đến cho bạn đa dạng các sản phẩm phụ kiện tủ quần áo. Với thiết kế hiện đại, thanh lịch cùng chất liệu cao cấp, những sản phẩm tại Flexhouse VN sẽ giúp bạn tận dụng tối đa từng centimet vuông không gian, biến tủ quần áo thành một hệ thống lưu trữ thông minh, khoa học và tiện dụng.

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255
Email: [email protected]
Website: https://flexhouse.vn/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *