Thiết kế nhà tắm

[Hướng dẫn] Cách lắp đặt bồn cầu thông minh chỉ với 8 bước đơn giản

[Hướng dẫn] Cách lắp đặt bồn cầu thông minh chỉ với 8 bước đơn giản 1

Bồn cầu là một trong những thiết bị vệ sinh quan trọng, không thể thiếu của hầu hết mọi gia đình. Cách lắp đặt bồn cầu thông minh hiện đang là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy lắp đặt bồn cầu thông minh có khó không? Trong bài viết dưới đây Flexhouse VN sẽ hướng dẫn đến bạn đọc cách lắp bồn cầu thông minh chi tiết nhất chỉ với một số bước đơn giản, hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

cách lắp đặt bồn cầu thông minh

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu thông minh đơn giản nhất – Bạn đã biết chưa?     

Lợi ích ưu việt của bồn cầu thông minh

Bồn cầu thông minh bao gồm các tính năng hiện đại, mới lạ. Đặc điểm nổi bật nhất của chiếc bồn cầu này được lắp đặt trực tiếp ngay trên nắp hoặc điều khiển từ xa.

Bồn cầu thông minh là sản phẩm phù hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn tuổi ai cũng có thể dễ dàng sử dụng. 

Bồn cầu được nghiên cứu và trang bị các hệ thống tự động có tính năng diệt khuẩn toàn diện sẽ loại bỏ và ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ. Điều này giúp không gian vệ sinh thêm sạch sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Do vậy, việc trang bị cho gia đình một chiếc bồn cầu thông minh là rất cần thiết, hãy tham khảo cách lắp đặt bồn cầu thông minh chi tiết ngay nội dung dưới đây bạn nhé!

Chuẩn bị vật liệu trước khi lắp đặt

Để có một không gian vệ sinh thoải mái thì việc lắp đặt rất quan trọng. Vậy, trước khi lắp đặt bồn cầu thông minh chúng ta cần phải chuẩn bị những gì?

cách lắp đặt bồn cầu thông minh

Chuẩn bị đầy đủ đủ các vật liệu cần dùng trước khi tiến hành lắp đặt bồn cầu

Cách lắp đặt bồn cầu thông minh, đáp ứng được tốt nhất nhu cầu sử dụng cho bản thân và các thành viên trong gia đình, bạn cần chuẩn bị một các các vật dụng sau trước khi thực hiện lắp đặt: bồn cầu, nivo, tua vít, khăn lau, máy khoan, kìm bấm, cờ lê – mỏ lết, thước dây, băng keo tan chống thấm, vữa.

Quy trình lắp đặt bồn cầu thông minh 

Hiện nay, đa số các bồn cầu của các nhãn hàng nổi tiếng trên thị trường đều có cách lắp đặt tương tự như nhau. Thông thường, cách lắp đặt bồn cầu thông minh sẽ trải qua 4 bước và dưới đây là chi tiết các bước.

Bước 1: Kiểm tra các dụng cụ lắp đặt

Trước khi tiến hành lắp đặt chúng ta cần kiểm tra xem bồn cầu có bị hư hỏng gì trong quá trình vận chuyển hay không, các thiết bị dụng cụ dùng để lắp đặt đã đầy đủ chưa rồi mới tiến hành thực hiện các bước kế tiếp.

Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt

Tiếp theo cần kiểm tra vị trí lắp đặt bồn cầu thông minh, bạn cần cân nhắc vị trí trước khi lắp đặt, xác định vị trí đường ống cấp nước, phân chia khu vực hợp lý sao cho thuận tiện và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

cách lắp đặt bồn cầu thông minh

Xác định vị trí cần lắp đặt

Lưu ý tuyệt đối không sử dụng các loại keo dính gây chết độ đàn hồi khi lắp đặt như keo 502,…bởi việc sử dụng các loại keo này sẽ làm ảnh hướng đến độ chắc chắn của bồn cầu, từ đó sẽ làm cho bồn cầu bị rò rỉ.

Bước 3: Tiến hành lắp đế thải

Trước tiên, ta sẽ trét đều xi măng trắng lên trên đế thải và sau đó siết chặt với sàn nhà vệ sinh bằng đinh ốc. 

Bước 4: Kiểm tra vị trí đặt bồn cầu

cách lắp đặt bồn cầu thông minh

Kiểm tra chính xác vị trí đặt bồn cầu

Để việc lắp bồn cầu chính xác thì bạn cần xác định vị trí đặt bồn cầu trước khi cố định. Khi đưa vào đúng vị trí và kết nối với đế thải hoàn chỉnh, ta dùng bút lông vẽ lại tiếp điểm giữa chân bồn cầu và sàn vệ sinh, sau đó nhất bồn cầu ra ngoài.

Bước 5: Lắp đặt bồn cầu thông minh

Tiếp đến, ta sẽ tiến hành trét xi măng trắng vào vị trí đã được đánh dấu trước đó và tiến hành đặt bồn cầu vào vị trí như cũ và siết chặt với sàn bằng đinh ốc.

Bước 6: Vệ sinh sau khi lắp đặt

cách lắp đặt bồn cầu thông minh

Vệ sinh bồn cầu và các vị trí xung quanh thật sạch sẽ sau khi lắp đặt

Sau khi lắp xong cần dùng khăn lau để lau sạch đi những vết xi măng văng vãi trên bồn cầu và chân bồn cầu trước khi chúng khô đi.

Bước 7: Lắp đặt đường nước và nắp bồn cầu

Sau khi đã thực hiện 6 bước trên, ta cần lắp thêm dây cấp nước, van khóa nước và nắp bồn cầu để hoàn tất việc lắp bồn cầu thông minh.

Cách lắp nắp bồn cầu thông minh cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đọc kỹ các hướng dẫn của nhà sản xuất là được, tuy nhiên khi thực hiện đòi hỏi phải có tính tỉ mỉ cao. Do vậy, khi lắp  bạn cần phải đưa nắp đến vị trí khớp với thân bồn cầu và điều chỉnh van cấp nước một cách hợp lý. Sau đó lắp mạch điện cho bồn cầu là chiếc bồn cầu đã có thể hoạt động.

Bước 8: Kiểm tra lại các công đoạn

Khi đã hoàn thành tất cả các bước ta nên kiểm tra lại các công đoạn xem đã đúng chưa, trùng khớp với tờ hướng dẫn của nhà sản xuất hay chưa. Và tiếp đến, bạn cũng đừng quên kiểm tra lại hệ thống điện nước, núm nhấn, vặn, xoay, thanh điều khiển thêm một lần nữa để có thể chắc chắn tránh trường hợp bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Như vậy, chỉ với 8 bước đơn giản trên là bạn đã có thể tự mình lắp đặt cho gia đình một chiếc bồn cầu thông minh ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu trong quá trình lắp đặt gặp khó khăn, bạn cũng có thể liên hệ với đơn vị cung cấp bất cứ lúc nào để được giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn cách lắp đặt chính xác nhất.

Những điều cần lưu ý trước và sau khi lắp đặt

Khi tiến hành cách lắp đặt bồn cầu thông minh, có những lưu ý mà bạn cần phải ghi nhớ để đảm bảo các thiết bị lắp đặt ở trạng thái tốt nhất.

cách lắp đặt bồn cầu thông minh

Những điều cần lưu ý trước và sau khi lắp đặt bồn cầu

Đầu tiên, cần kiểm tra kỹ bồn cầu mới

Bạn cần phải kiểm tra bồn cầu thật kỹ trước khi đưa vào lắp đặt vì sẽ khó tránh các trường hợp bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, phải đảm bảo đầy đủ các phụ kiện để hỗ trợ việc gắn bồn cầu được diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nếu kiểm tra thấy thiếu hay có dấu hiệu hư hỏng bạn cần liên hệ ngay với đại lý để đổi trả trước khi lắp đặt.

Tiếp đến, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Mỗi một sản phẩm bồn cầu khi được bán ra sẽ bao gồm tờ giấy hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất cung cấp. Trước khi bước vào việc lắp ráp bạn cần nghiên cứu kỹ về cấu tạo của bồn cầu, đọc giấy hướng dẫn để nắm rõ được về các thiết bị.

Kế tiếp, bạn nên làm sạch đường ống nước

Đây là điều quan trọng trước khi lắp bạn cần phải làm sạch đường ống nước vì nó đóng vai trò rất quan trọng với bồn cầu, giúp dẫn xả nước để bồn cầu hoạt động tốt nhất làm cho không gian vệ sinh thêm sạch sẽ.

Không sử dụng xi măng lắp vào khoảng trống

Bạn cần lưu ý tuyệt đối không được sử dụng xi măng lắp vào khoảng trống giữa lỗ cầu khi triển khai cách thay bồn cầu. Tốt nhất, bạn nên đặt thêm một lớp đệm cao su ở giữa bồn cầu và nền nhà vệ sinh để duy trì không gian sạch sẽ và chống trơn trượt tốt hơn.

Chú ý áp lực nước

Trong quá trình lắp bạn nên chú ý tới áp lực nước, nên được đảm bảo ở mức tiêu chuẩn 

không vượt quá giới hạn. Không được để áp lực nước lên quá cao vì có thể gây ra các vấn đề vỡ bồn cầu gây nguy hiểm cho người dùng.

Vệ sinh tấm lọc nước

Bên trong két nước có cấu tạo bao gồm tấm lọc nước, giúp ngăn ngừa các cặn bã, bụi bẩn ở trong két nước. Bạn cần vệ sinh tấm lọc định kỳ bằng cách tháo ra bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn, sau đó lắp đặt lại và tiếp tục sử dụng.

Danh mục sản phẩm Bồn cầu thông minh tại Flexhouse VN

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bồn cầu thông minh mà Flexhouse VN đã tổng hợp được và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn thêm tự tin thực hiện lắp bồn cầu thông minh cho gia đình mình. Mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ với Flexhouse VN để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất!