Hàng hiên, Thiết kế cảnh quan

Cách lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời hiệu quả nhất

Cách lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời hiệu quả nhất 1

Ngày nay, đèn chiếu sáng ngoài trời đã trở nên phổ biến và cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ giúp trang trí cho sân vườn của bạn thêm sinh động, đèn chiếu sáng ngoài trời còn giúp bạn tự tin hơn khi di chuyển vào ban đêm đồng thời đảm bảo an ninh quanh ngôi nhà. Mặt khác, việc lắp đặt các loại đèn này cũng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự lắp tại nhà theo các hướng dẫn sau của FlexhouseVN.

Những điều cần chú ý khi lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời

Cách lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời hiệu quả nhất 2

Cách lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời hiệu quả nhất 3

Trước khi bạn lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ngoài trời, bạn cần phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn về điện, sử dụng đồ bảo hộ, găng tay chuyên dụng, tránh sử dụng tay ướt khi tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện, đảm bảo ngắt toàn bộ nguồn điện trước khi tiến hành lắp đặt để tránh nguy hiểm.

Lựa chọn máy biến áp

Theo quy luật, nếu bạn muốn chiếu sáng càng rộng thì đèn phải có công suất càng lớn. Chúng tôi khuyên bạn nên cộng tổng công suất của đèn mà bạn nối vào máy biến áp và sau đó cộng thêm 20% nữa vào con số đó. Hãy chọn một máy biến áp đủ lớn để có thể xử lý công suất kết hợp mà không dẫn đến tình trạng quá tải.

Một số lưu ý về đường dây điện

Chúng tôi khuyên bạn nên làm việc với thợ điện nếu bạn chạy đường dây điện âm tường nhà, sử dụng máy biến áp để chiếu sáng cảnh quan hoặc lắp đặt đèn ở những khu vực chưa từng lắp trước đó. Tuy nhiên, nếu bạn đang lắp đặt đèn sử dụng năng lượng mặt trời hoặc điện áp thấp, hoặc chỉ đơn giản là thay thế một kiểu đèn mới, hãy làm theo các bước dưới đây.

Các bước lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời

Sau đây là hướng dẫn chi tiết để lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ngoài trời mới của bạn, bao gồm đèn cột chiếu sáng, đèn gắn tường và ốp trần nhà.

Cách lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời hiệu quả nhất 4

Một trong những kiểu đèn chiếu sáng ngoài trời phổ biến nhất là đèn chiếu sáng lối đi . Những đèn này bao gồm tùy chọn sử dụng năng lượng mặt trời hoặc nối dây âm đất phù hợp với sở thích của bạn. Thường được xếp dọc theo mép lối đi hoặc đường lái xe để dễ dàng quan sát khi di chuyển, hoặc chỉ đơn giản làm đẹp, trang trí cho cảnh quan.

Đèn năng lượng mặt trời

Cách lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời hiệu quả nhất 5

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng bảng điều khiển năng lượng để chuyển đổi từ ánh sáng mặt trời thành năng lượng cung cấp cho đèn vào ban đêm.

Bước 1: Lắp ráp đèn
Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp ráp đèn đúng cách. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên phơi đèn dưới ánh nắng mặt trời trong một ngày trước khi lắp đặt, để bạn có thể xem có đèn nào hoạt động không bình thường hay không.

Bước 2: Xác định vị trí đặt đèn
Sau khi chúng được phơi dưới ánh sáng mặt trời, hãy đặt đèn xuống bãi cỏ nơi bạn muốn lắp đặt chúng. Đặt đèn cách lối đi khoảng 6 inch và cách nhau ít nhất một bước chân.

Bước 3: Lắp cọc
Đổ một ít nước lên khu vực bạn định lắp cọc, điều này sẽ làm mềm mặt đất để cọc không bị cong hoặc gãy trong quá trình lắp đặt. Thông thường, ta sẽ thực hiện nhấp hoặc vặn chúng vào đúng vị trí.

Đèn chiếu sáng ngoài trời điện áp thấp

Cách lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời hiệu quả nhất 6

Thay vì sử dụng năng lượng mặt trời, những đèn này được kết nối với một máy biến áp gắn vào ổ cắm ngoài trời.

Những gì bạn sẽ cần:

 • Thước dây
 • Máy khoan
 • Ốc vít, xẻng
 • Máy biến áp
 • Dây điện dân dụng
 • Đầu nối chống nước
 • Kìm tuốt dây điện
 • Kìm cắt dây
 • Băng keo cách điện

Bước 1: Đo chiều dài của khu vực
Để đảm bảo bạn có đúng số lượng dây chiếu sáng, hãy đo từ máy biến áp đến nơi bạn muốn dừng chiếu sáng và chắc chắn rằng dây dẫn có thể xử lý tốt công suất của máy biến áp.

Bước 2: Tắt nguồn cầu dao
Tắt nguồn điện ở khu vực bạn sẽ làm việc. Kiểm tra xem nguồn đã tắt chưa trước khi tiếp tục.

Bước 3: Gắn máy biến áp
Máy biến áp nên được gắn bên cạnh ổ cắm GFCI (ổ cắm chống giật) ở bên ngoài ngôi nhà của bạn. Đảm bảo rằng nó cao ít nhất 12 inch so với mặt đất. Bạn có thể cần khoan một lỗ để gắn nó vào bên hông nhà. Sử dụng hướng dẫn của nhà sản xuất để đấu dây máy biến áp đúng cách.

Bước 4: Đặt cáp
Bố trí dây cáp nằm gọn gàng khi lắp đèn, đảm bảo rằng dây cáp nằm cách lối đi ít nhất 6 inch. Sử dụng cọc của đèn để đánh dấu vị trí bạn muốn đặt đèn dọc theo dây cáp.

Bước 5: Kết nối đèn

Cách lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời hiệu quả nhất 7

Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để kết nối đèn với cáp. Bạn có thể cần phải cắt dây cáp (tại vị trí sẽ có đèn), lột bỏ một vài inch lớp bọc cáp, và xoắn dây cáp và dây của đèn lại với nhau. Bịt đầu nối bằng dây không thấm nước, sau đó quấn các đầu nối bằng băng keo điện. Mỗi đèn sẽ có hai dây cáp (một dây dẫn đến đèn và một dây dẫn ra khỏi đèn) cần được kết nối với nhau và có đầu bọc dây để điện tiếp tục truyền sang đèn tiếp theo.

Cách lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời hiệu quả nhất 8

Nếu đèn của bạn có hai đầu nối, bạn có thể sử dụng chúng để thay thế. Lấy hai nửa đầu nối treo trên bộ đèn và đặt chúng xung quanh dây cáp. Chụm chúng lại với nhau cho đến khi bạn nghe thấy tiếng tách. Các ngạnh trong đầu nối sẽ xuyên qua cáp và chạm vào dây bên trong.

Bước 6: Đào rãnh cho cáp
Đào một rãnh 6 inch bên cạnh nơi bạn đặt cáp. Trước khi chôn cáp, hãy kiểm tra đèn để đảm bảo chúng hoạt động. Nhớ bật nguồn ở cầu dao. Sau khi đèn sáng đang hoạt động, bạn có thể chôn cáp và đẩy đèn vào vị trí.

Cách thay bóng đèn chiếu sáng ngoài trời

Cách lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời hiệu quả nhất 9

Cho dù bạn đang tìm cách thay thế một cặp đèn chiếu sáng ngoài trời trên hiên nhà hay đèn treo ở hiên nhà, chúng tôi đã vạch ra các bước để thay thế một thiết bị cố định ngoài trời. Thực hiện theo các bước chung bên dưới nếu bạn đang thay thế giá treo phẳng, giá treo nửa âm, đèn tường hoặc đèn treo. Xin lưu ý rằng cài đặt có thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất và đảm bảo kiểm tra hướng dẫn sử dụng đi kèm với đèn mới của bạn.

Những vật dụng bạn sẽ cần:

 • Tuốc nơ vít
 • Máy khoan
 • Ống bọt nước
 • Đầu nối chống nước
 • Băng keo cách điện
 • Kìm tuốt dây điện
 • Keo nối
 • Bóng đèn

Cách lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời hiệu quả nhất 10

Bước 1: Tắt Nguồn
Tại cầu dao, tắt nguồn điện ở khu vực bạn sẽ làm việc.

Bước 2: Tháo vật cố định hiện có
Sử dụng máy khoan để tháo tấm lắp và đèn ra khỏi tường. Ngắt kết nối dây bằng cách vặn đầu nối dây và đầu dây.

Bước 3: Thay thế Giá đỡ
Lấy giá đỡ của thiết bị chiếu sáng mới của bạn và khoan nó vào vị trí.

Bước 4: Kết nối dây

Cách lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời hiệu quả nhất 11

Có ba loại dây chính: đen hoặc đỏ (nóng), trắng hoặc xám (trung tính) và nối đất (thường là đồng xanh hoặc đồng trần). Quấn dây nối đất kéo dài từ tường của bạn hai lần xung quanh chốt màu xanh lá cây trên tấm lắp mới của bạn. Siết chặt bu lông màu xanh lá cây bằng tuốc nơ vít. Sau đó kết nối các dây tương ứng với nhau bằng cách xoắn dây từ tường sang dây cùng màu trên máng đèn. Ví dụ, các dây màu đen kết nối với nhau và các dây màu trắng kết nối với nhau. Nếu các màu không thẳng hàng, hãy đảm bảo rằng các dây nóng kết nối với nhau và các dây trung tính kết nối với nhau. Đặt đầu nối dây lên trên các dây xoắn và siết chặt đầu nối. Quấn các đầu nối bằng băng keo điện. Nhét tất cả các dây vào hộp nối.

Nếu các dây không đủ dài để kết nối với nhau, hãy sử dụng dụng cụ tuốt dây để loại bỏ một lớp phủ khác.

Bước 5: Lắp đặt Đèn chiếu sáng ngoài trời mới
Sử dụng tuốc nơ vít hoặc phần cứng được cung cấp, gắn đèn vào giá đỡ.

Bước 6: Bịt kín các khoảng trống
Đặt một hạt keo xung quanh tấm lắp để bịt kín mọi khoảng trống giữa tấm đó và tường.

Bước 7: Chạy thử
Lắp các bóng đèn và bật nguồn ở cầu dao để đảm bảo chúng hoạt động.

Flexhouse VN là đơn vị cung cấp thiết bị đèn trang trí nói chung và đèn chiếu sáng ngoài trời nói riêng. Các sản phẩm Flexhouse VN phân phối đều là những sản phẩm có thương hiệu, được khách hàng sử dụng và kiệm chứng chất lượng trong thời gian dài với chất lượng sản phẩm tốt và dịch vụ hậu mãi uy tín.

Một số đèn chiếu sáng ngoài trời tại Flexhouse vn:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *