Thiết kế nhà tắm, Sổ tay phòng tắm

Cách vệ sinh bồn cầu thông minh đơn giản & sạch sẽ trong 5 phút

Cách vệ sinh bồn cầu thông minh đơn giản & sạch sẽ trong 5 phút 1

Cách vệ sinh bồn cầu thông minh tuy đơn giản nhưng bạn cần hiểu cấu tạo của loại bồn cầu này như thế nào. Bồn cầu thông minh sẽ sử dụng điện năng và các công nghệ đặc biệt như cảm biến, công nghệ men CeFiontect chống bám bẩn nên không thể sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh. Hãy theo dõi các bài viết sau để Flexhouse VN hướng dẫn cách vệ sinh bồn cầu thông minh hiệu quả nhất.

cách vệ sinh bồn cầu thông minh

Cách vệ sinh bồn cầu thông minh đơn giản & sạch sẽ trong 5 phút

Cách vệ sinh bồn cầu thông minh đúng cách là gì?

Nếu bạn cho rằng mình đã vệ sinh bồn cầu thông minh đúng cách, hãy kiểm tra xem bạn có thực hiện các tiêu chí giống với hướng dẫn vệ sinh bồn cầu thông minh sau không:

cách vệ sinh bồn cầu thông minh

Cách vệ sinh bồn cầu thông minh đúng cách là gì?

 • Không còn thức ăn thừa xả rác trên, dưới và hai bên bồn cầu.
 • Làm sạch mọi nơi trong toilet: bên trong thành bồn cầu, trên và dưới bệ ngồi, nắp và thân bồn cầu, nắp bồn cầu, phụ kiện và đường ống, roan.
 • Cách thông minh để làm sạch bồn cầu là sử dụng dung dịch tẩy rửa ít chất mài mòn, được sản xuất chuyên dụng cho bồn cầu, để đảm bảo loại bỏ vi khuẩn nhưng vẫn bảo vệ men đá.
 • Khi vệ sinh không được để dung dịch tẩy rửa hoặc nước bẩn bắn vào người, tránh để vi khuẩn phát triển.
cách vệ sinh bồn cầu thông minh

Cần vệ sinh đúng cách để bồn cầu sạch và bền nhất

Ngoài ra, việc vệ sinh nhà vệ sinh và không gian xung quanh đúng cách đòi hỏi phải chú ý đến các công cụ và cách thực hành phù hợp.

Những dụng cụ cần thiết để vệ sinh bồn cầu thông minh

Khác với bồn cầu truyền thống, bồn cầu thông minh có thiết kế khá phức tạp nên việc vệ sinh cần phải cẩn thận để không làm hỏng lớp bảo vệ và hệ thống cảm biến đi kèm. Để công việc dọn dẹp trở nên thuận tiện hơn, hãy chuẩn bị ngay 5 dụng cụ cần thiết sau:

cách vệ sinh bồn cầu thông minh

Những dụng cụ cần thiết để vệ sinh bồn cầu thông minh

 • Găng tay cao su: Găng tay cao su được sử dụng để bảo vệ tay khỏi vi trùng và chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh bồn cầu. Bạn cũng cần sử dụng nó để bảo vệ da tay khi cọ rửa toilet hay thậm chí là rửa bát đĩa.
 • Khăn vải đặc biệt: Khăn lau nhà vệ sinh được làm từ loại vải dai, không xơ. Có nhiều loại khăn vải trên thị trường sử dụng sợi carbon chất lượng cao thay vì sợi nylon thông thường và bạn nên sử dụng chúng để làm sạch dễ dàng hơn. Lưu ý không sử dụng khăn tắm để vệ sinh, lau chùi bồn cầu.
 • Bộ bàn chải: Đây là dụng cụ cần thiết, nếu có điều kiện thì tốt nhất nên dùng loại bàn chải có lông mịn, có thể bảo vệ men đá.
 • Chất tẩy rửa trung tính: Bề mặt bên trong của bồn cầu thông minh được tráng men cao cấp, phủ thêm lớp CeFiontect chống bám bẩn. Nếu bạn dùng chất tẩy rửa mạnh sẽ phá hủy lớp men này. Nó không những không có tác dụng diệt khuẩn mà còn tạo điều kiện cho những vết ố dễ hình thành trong tương lai.
 • Quạt sấy: Trong quá trình vệ sinh, đảm bảo có nước bám trên thành bồn cầu, nắp đậy hay các bộ phận cảm biến. Bạn nên sử dụng máy sấy ở nhiệt độ thấp để làm khô các bộ phận.

Hướng dẫn cách vệ sinh bồn cầu thông minh cực đơn giản

Bồn cầu thông minh được thiết kế với các cảm biến điện tử và bề mặt được tráng men cao cấp nên cần được vệ sinh cẩn thận để kéo dài tuổi thọ cho loại thiết bị vệ sinh này. Hãy thực hiện cách vệ sinh bồn cầu thông minh theo các bước sau đây:

cách vệ sinh bồn cầu thông minh

Hướng dẫn cách vệ sinh bồn cầu thông minh cực đơn giản

Bước 1: Ngắt kết nối điện của bồn cầu

Bồn cầu thông minh sẽ sử dụng điện để cung cấp năng lượng cho vòi rửa và các cảm biến nên bước đầu trong cách vệ sinh bồn cầu thông minh đó là phải ngắt nguồn điện để tránh bị điện giật.

Bước 2: Làm sạch bên trong bồn cầu 

Đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong bồn cầu. Nếu bồn cầu thông minh nhà bạn được tráng men chống ố và công nghệ xả Ewater+ thì bạn không cần dùng chất tẩy rửa mà chỉ cần dùng bàn chải cọ rửa nhẹ nhàng.

Bước 3: Vệ sinh nắp bồn cầu

Nắp bồn cầu thông minh sử dụng thiết bị làm nóng và sấy khô bằng điện. Vì vậy không cần xả nước vào nắp bồn cầu mà nên làm sạch bằng khăn lau chuyên dụng nêu trên.

Bước 4: Vệ sinh thân của bồn cầu và ống nước

Bạn có thể làm sạch thành bồn cầu và bể chứa như bình thường bằng chất tẩy rửa nhẹ. Khu vực này vẫn có nhiều vi khuẩn sinh sôi nên cần vệ sinh kỹ càng.

Bước 5: Sấy khô

Sau khi làm sạch bộ phận và lau khô bằng khăn chuyên dụng, chúng ta tiến hành làm khô bằng máy sấy tóc hoặc máy hút bụi ở chế độ thổi thông thường.

Bước 6: Cắm điện sau đó kiểm tra lại

cách vệ sinh bồn cầu thông minh

Cắm điện sau đó kiểm tra lại

Sau khi thực hiện xong các bước trên chúng ta kiểm tra lại một lần nữa. Cắm lại nguồn điện là bồn cầu có thể hoạt động trở lại.

Tips vệ sinh bồn cầu luôn thơm mới, sạch sẽ

Một phương pháp vệ sinh nhà vệ sinh thông minh là phải đáp ứng được các điều kiện sau:

cách vệ sinh bồn cầu thông minh

Tips vệ sinh bồn cầu luôn thơm mới, sạch sẽ

 • Chuẩn bị các vật dụng vệ sinh bồn cầu 
 • Các quy trình thực hiện đúng, đủ và phù hợp
 • Biết cách xử lý một số tình huống đặc biệt như bồn cầu bị tắc, cách xử lý bồn cầu không xả nước,…

Trong số đó, có thể kể đến một số kinh nghiệm rất đơn giản và hiệu quả như sau:

cách vệ sinh bồn cầu thông minh

Kinh nghiệm vệ sinh bồn cầu thông minh

   • Nên xoay bàn chải theo chiều ngang, dọc theo thành bồn cầu nhiều lần dọc theo đường thoát nước của bồn cầu.
   • Pha một lượng vừa đủ dung dịch tẩy rửa với nước và lau kỹ các khu vực bên trên và bên ngoài là cách làm sạch bồn cầu thông minh một cách triệt để.
   • Bồn cầu thông minh ứng dụng nhiều công nghệ làm sạch, chống bám bẩn hiện đại. Do đó khoảng một tháng một lần là được.
   • Trước khi bạn bắt đầu làm sạch nhà vệ sinh thông minh của mình, hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng. 
   • Đảm bảo sử dụng chất tẩy rửa có nhãn rõ ràng. Ưu tiên sử dụng các chất tẩy rửa của các nhà sản xuất thiết bị phòng tắm chính hãng. Nếu không tìm được chất tẩy rửa uy tín, bạn có thể thay thế bằng chanh, giấm hoặc baking soda.

   

Danh mục sản phẩm Bồn cầu thông minh tại Flexhouse VN

Bài viết trên đây Flexhouse VN đã cung cấp thông tin về cách vệ sinh bồn cầu thông minh. Hãy áp dụng những phương pháp và lưu ý trên để làm sạch không gian phòng tắm nhà bạn một cách hiệu quả.