Phụ kiện ngành gỗ

Có bao nhiêu loại bản lề trong tủ bếp?

Loại bản lề trong tủ bếp

Có bao nhiêu loại bản lề trong tủ bếp?

Tủ bếp hoạt động được không thể thiếu phụ kiện bản lề tủ bếp. Bàn lề là một phụ kiện âm tủ, ít người thấy nhưng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp tủ bếp vận hành một cách hiệu quả. Trong tủ bếp, bản lề là một phụ kiện chịu lực nhiều và sử dụng liên tục trong vòng đời của sản phẩm phụ kiện này.

Tủ bếp và bản lề của chúng được sử dụng trong một môi trường có thể nói là khá ẩm thấp so với môi trường khác. Bếp là nơi tiếp xúc nhiều với nước, hóa chất trong vệ sinh và chế biến thực phẩm. Bếp có các khu vực khác nhau với các phong cách thiết kế khác nhau như tủ bếp trên, tủ bếp dưới, góc tủ bếp, tủ đồ khô…đòi hỏi sử dụng các loại bản lề và phụ kiện tủ bếp khác nhau. Tuy là phụ kiện quan trọng, nhưng để hiểu rõ về các loại bản lề không phải ai cũng có thể hiểu biết loại phụ kiện tiện ích này.

Có 5 loại bản lề trong tủ bếp cơ bản

Bản lề Trùm ngoài (Bản lề thẳng)

Loại bản lề này là loại được sử dụng phổ biến nhất bởi các xưởng sản xuất nhà bếp, do khả năng che giấu hoàn toàn hộc tủ mà cánh cửa được gắn vào. Bàn lề trùm ngoài nghĩa Tiếng Anh là Full Overlay, nghĩa là trùm hêt bên ngoài.  Nó hoàn toàn có thể điều chỉnh bằng cách chỉ sử dụng 3 ốc vít nhỏ, nó sẽ điều chỉnh tất cả các góc và cho phép khung cửa được che giấu hoàn toàn.

Có bao nhiêu loại bản lề trong tủ bếp? 1

Bản lề trùm nửa (cong nửa)

Rất giống với bản lề trùm cả, Bản lề trùm nửa (Tên Tiếng Anh nghĩa là Haft Overplay) cho phép một cánh cửa được gắn ở hai bên của thành tủ thân thịt trung tâm. Không giống như bản lề trùm cả, bản lề này có một uốn cong ở cánh tay cao 9mm; cho phép cánh cửa tủ để che một nửa thành, với nửa còn lại được tiếp xúc với thân bản lề. Bản lề trùm nửa này cũng thường được sử dụng trong tủ quần áo cũng như nhà bếp.

Có bao nhiêu loại bản lề trong tủ bếp? 2

Bản lề lọt lòng (cong nhiều)

Một bản lề nhìn trực quan rất khác với trùm cả và trùm nữa ( nghĩa tiếng anh là Inset Hinge) được sử dụng cho tủ bếp sát tường để khi mở, cánh tủ bếp sẽ không chạm vào tường, chỗ cong của bản lề cao 17mm), với một tay quay lớn ở cánh tay cho phép cánh cửa tủ được đặt hoặc đặt bên trong. Khung tủ cho thấy cạnh ngoài của tủ đầy đủ. Bản lề Inset Che giấu thường được tìm thấy trên đồ nội thất gỗ truyền thống, vì chúng lộ ra khung gỗ xung quanh cửa tủ. Những bản lề này cũng được sử dụng với cửa kính như tủ trưng bày nhà bếp.

Có bao nhiêu loại bản lề trong tủ bếp? 3

Bản lề góc mù

Bản lề góc ( Blind Corner)  được sử dụng khi vách ngăn tủ bếp xoay  90 °. Một khoảng cách tối thiểu 70mm được yêu cầu từ cạnh bên để cố định tấm lắp và bản lề.

Có bao nhiêu loại bản lề trong tủ bếp? 4

Bản lề nối cánh góc tủ Bi-Fold

Có bao nhiêu loại bản lề trong tủ bếp? 5

Kiểu bản lề này được sử dụng cho tủ nối góc hai cánh trong đó cửa thứ nhất được gắn vào  bên tủ với bản lề 170 ° và cánh cửa thứ hai được gắn vào cánh cửa thứ nhất với bản lề góc Bi-Fold. Nó là giải pháp lý tưởng cho tủ bếp góc.

Tùy theo chức năng và thiết kế của từng tủ bếp mà có các loại bản lề khác nhau với các chức năng và vai trò khác nhau của các loại bản lề. Phụ kiện âm tủ này đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành tủ bếp như đóng mở và chịu lực trong suốt vòng đời sản phẩm. Việc mua sắm các loại bản lề đòi hỏi phải có kinh nghiệm để sở hữu bản lề có sức bất tốt, khỏe và bền đẹp theo thời gian

Theo flexhouse youtube

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *