Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano là gì?

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano

Tại sao nên sử dụng Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano?

Chất lượng nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vệ sinh của xã hội loài người. Sự suy giảm chất độc hại, chẳng hạn như kim loại nặng và các chất hữu cơ dai dẳng từ các hoạt động công nghiệp và nông nghiệp trong nguồn cung cấp nước đã làm giảm lượng nước sạch và có thể sử dụng cho ngành công nghiệp thực phẩm và nước uống.

Các quy trình xử lý thông thường không thể loại bỏ các chất ô nhiễm được đề cập và gây ra sản phẩm phụ khử trùng độc hại. Công nghệ nano sở hữu nhiều hứa hẹn để tăng cường hiệu suất của các quy trình xử lý hiện có và phát triển các quy trình mới. Ngày nay, công nghệ nano tìm thấy các ứng dụng thực tế của nó trong các lĩnh vực xử lý nước và nước thải khác nhau.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano là gì? 1

Môi trường nước với nhiều chất bản và độc hại

Sử dụng công nghệ Nano trong lọc nước gia đình như thế nào?

Đối với gia đình, ở quy mô nhỏ, sử dụng Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano đơn giản có thể hiều là thông qua các lõi lúc với các chức năng khác nhau từ nguồn nước thô đầu vào đi qua các lõi lọc tạp chất, kim loại…để cuối cùng đi ra với nguồn nước sạch cho việc sử dụng ăn uống, sinh hoạt gia đình. Có 4 lõi lọc cơ bản trong Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano như sau:

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano là gì? 2

Lõi lọc Nano Ceramic

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano là gì? 3Lõi lọc Nano Ceramic thường hoạt động song song với các phương tiện lọc khác để tăng cường chất lượng nước. Thông thường nhất, nến lọc gốm sẽ được làm với lõi than hoạt tính bên trong. Lõi carbon làm tăng khả năng hấp thụ của bộ lọc.

Chất liệu gốm cũng thường được ngâm tẩm với các ion bạc, mang lại cho bộ lọc các đặc tính kìm khuẩn và tự khử trùng mạnh. Các ion bạc này đẩy lùi sự phát triển của vi khuẩn, ngăn ngừa nấm mốc và tảo phát triển trên bề mặt bộ lọc.

Với carbon bên trong và gốm tẩm bạc, bạn đã có một bộ lọc có thể loại bỏ danh sách các chất gây ô nhiễm hóa học cũng như các sinh vật sống.

Bộ lọc gốm loại bỏ nước khoảng 99% vi khuẩn gây bệnh, bao gồm E. coli, shigella và salmonella. Các dạng vi sinh vật như Giardia và Cryptosporidium cũng quá lớn để đi qua các bộ lọc và dễ dàng được loại bỏ bởi kệ gốm

Lõi lọc GAC Carbone

Lõi lọc này có nhiệm vụ chính là giữ lại các kim loại nặng có kích thước nhỏ khi đi qua lõi 1 từ nguồn nước. Các thành phần kim loại nặng có kích thước nhỏ bé này được lưu giữa lại tại màng lọc của lõi này.

Một bộ lọc với than hoạt tính dạng hạt (GAC) là một lựa chọn đã được chứng minh để loại bỏ một số hóa chất, đặc biệt là hóa chất hữu cơ, khỏi nước. Bộ lọc GAC cũng có thể được sử dụng để loại bỏ các hóa chất tạo ra mùi khó chịu hoặc mùi vị cho nước như hydro sunfua (mùi trứng thối) hoặc clo.
Khi lọc nước, các bộ lọc than củi có hiệu quả nhất trong việc loại bỏ clo, các hạt như trầm tích, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), mùi vị và mùi. Chúng không hiệu quả trong việc loại bỏ khoáng chất, muối và các chất vô cơ hòa tan.

Lõi lọc CTO Carbone

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano là gì? 4

CTO là từ viết tắt của Clo, Taste (Hương vị ) và Odo (Mùi). Một bộ lọc được khuyến nghị để loại bỏ CTO sẽ tạo ra nước có màu rõ ràng hơn nhiều với hương vị hấp dẫn hơn và loại bỏ mùi hôi. … Những bộ lọc này có thể được sử dụng cho nước uống trong trường học, xử lý nước ngầm và thậm chí trong các cơ sở xử lý nước đô thị

Khối carbon được tạo thành một hộp mực có kích thước được xác định trước. … Bộ lọc khối carbon vượt xa sự cải thiện thẩm mỹ của nước bằng cách giảm các hạt, u nang siêu nhỏ, chì, hóa chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), và các chất gây ô nhiễm.

Lõi lọc Resin Softener

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano là gì? 5

Đây là bộ lọc sử dụng công nghệ Nano làm mềm nước. Chất làm mềm nước chủ yếu loại bỏ các ion canxi và magiê từ nước cứng. Canxi (Ca2 +) và magiê (Mg2 +) là hai khoáng chất gây cứng nước. Quá trình trao đổi ion sẽ thu hút và loại bỏ bất kỳ ion tích điện dương nào (còn được gọi là cation). Điều này có thể bao gồm các khoáng chất khác như sắt và mangan.

Nước cứng là nước có chứa nhiều chất như Canxi, Magie tạo nên những cặn bã trong nước và là tác nhân gây nên rỉ sét cũng như làm hao mòn nhanh các dụng cụ sử dụng nước như xoong nồi, vòi rửa…và quan trọng sử dụng nước cứng trong sinh hoạt sẽ làm hại sức khoẻ của bạn và gia đình bạn.

Lõi lọc UF Memberane

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano là gì? 6

 

Siêu lọc (UF) là một loại lọc màng trong đó áp suất thủy tĩnh buộc một chất lỏng chống lại một màng bán kết. … Chất rắn lơ lửng và chất tan có trọng lượng phân tử cao được giữ lại, trong khi nước và chất tan có trọng lượng phân tử thấp đi qua màng.
Siêu lọc (UF) được sử dụng để loại bỏ về cơ bản tất cả các hạt keo (0,01 đến 1,0 micron) khỏi nước và một số chất gây ô nhiễm hòa tan lớn nhất. Kích thước lỗ rỗng trong màng UF chủ yếu chịu trách nhiệm xác định loại và kích thước của chất gây ô nhiễm được loại bỏ.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *