Thiết kế nội thất, Phụ kiện

Phân Biệt Khóa Cửa Điện Tử Với Khóa Cửa Thông Minh

Phân Biệt Khái Niệm Khóa Cửa Điện Tử Với Khóa Cửa Thông Minh

Khóa cửa thông minh, Khóa cửa điện tử đã rất phổ biến trên thị trường hiện nay, nhưng nhiều khi chúng ta hay gọi chung là khóa cửa thông minh. Vậy cách gọi này có thực sự chính xác không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cách gọi chính xác nhé!

Khóa cửa điện tử là gì? Khóa cửa thông minh là gì?

Khóa cửa điện tử là dòng khóa được áp dụng công nghệ tiên tiến vào cơ chế vận hành. Nó thay thế cho việc dùng chìa khóa kim loại để mở như ở khóa cơ truyền thống. Khi thiết bị áp dụng công nghệ vân tay, mã số hoặc thẻ từ để điều khiển cơ cấu cơ của khóa. Người dùng không cần phải đem theo chìa khóa mà vẫn có thể mở cửa vào nhà được.

Khóa cửa thông minh lại chính là bản nâng cấp của khóa cửa điện tử. Khi chiếc khóa cửa này được áp dụng những tính năng thông minh giúp khóa không còn là một thiết bị đơn chiếc. Bạn có thể kết hợp khóa cửa vào hệ thông điện thông minh, kết hợp với nhà thông minh, điều khiển khóa qua những ứng dụng smarthome hoặc những ứng dụng chuyên dụng của các hãng cung cấp.

Khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh

Sự phát triển của khóa cửa thông minh là tất yếu của thị trường khi tất cả các thiêt bị thông minh khác đã và đang ứng dụng rất hiệu nghiệm vào cuộc sống của chúng ta. Khóa mở bằng điện tử có thể được lắp đặt cho hộ gia đình và văn phòng doanh nghiệp, cơ quan hành chính.

Khi sử dụng khóa cửa thông minh, bạn có thể dễ dàng quản lý được thời gian lịch sử mở khóa cửa các thành viên, bạn có thể ứng dụng phần mềm có kết nối internet để điều khiển từ xa để mở khóa. Khi có người thân đến thăm nhà, bạn không cần phải về nhà vẫn có thể mở cửa nhờ vào ứng dụng trên điện thoại di động thông minh.

Ưu điểm của khóa cửa thông minh

Đa tính năng: Nếu bạn quên mang theo thẻ từ để mở cửa. Bạn có thể dùng dấu vân tay đã đăng ký trên hệ thống từ trước để mở khóa. Hoặc không thì bạn có thể mở bằng mã số trên bàn phím (cách này nên hạn chế sử dụng vì dễ lộ mật mã). Sẽ không có một ai có thể sao lưu dấu vân tay của các thành viên trong gia đình để làm giả và mở cửa được.

Tiện lợi hơn: Động cơ của khóa thông minh được điều khiển bởi một xung điện. Có thể được kích hoạt bằng các phương thức khác nhau như mở bằng đầu đọc thẻ từ RFID, bằng bàn phím số hoặc bằng ô cảm biến nhận dạng dấu vân tay… Và dù bằng cách nào thì khóa cửa điện tử được cấu tạo để khởi động động cơ điều khiển chỉ khi nó đã nhận tín hiệu điện tử. Vì vậy, bạn luôn sẵn sàng vào nhà chỉ đơn giản chỉ bằng dấu vân tay, không phải lăn tăn vì quên chìa khoá cửa.

Về tính bảo mật cao: Do sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất như công nghệ sinh trắc học vân tay, mật mã, thẻ từ nên tính bảo mật được nâng cao rõ rệt. Bạn có thể tự tin khoá điện tử sẽ luôn an toàn, không ai phá được, trộm không thể nào vào được.

Tính thẩm mỹ và sự hiện đại: Những loại mẫu khóa cửa điện tử không chỉ áp dụng công nghệ tiên tiến mà còn được thiết kế với vẻ ngoài bắt mắt nên chắc chắn sẽ tô điểm cho ngôi nhà hay căn phòng của bạn trở nên sang trọng và thẩm mỹ hơn nhiều. Hơn nữa, chúng còn được làm từ vật liệu cao cấp nên sẽ không bị hoen gỉ hay mài mòn khi sử dụng.

Quản lý thông minh: Việc thay đổi mã số, thêm/xóa mã vân tay. Hay thêm/vô hiệu hóa mã thẻ từ là việc đơn giản và nhanh chóng khi mà người dùng muốn.

Kết hợp với khóa cơ: Ngoài ra trên hầu hết các loại khóa bằng điện tử như khóa thẻ từ khách sạn. Hay khóa cửa mở bằng vân tay, khóa mã số, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp giữa khóa cơ và khóa mở điện tử trên cùng một ổ khóa. Như vậy bạn có thể mở bằng chìa kim loại khi gặp trường hợp khẩn cấp. Điều này cung cấp thêm một phương thức mở khóa thuận tiện và an toàn cho người dùng.

Điều khiển theo dõi từ xa: Với hệ thống tự động tinh vi, khóa cửa bằng điện tử có thể được kiểm soát và giám sát từ xa. Dù là hộ gia đình hay doanh nghiệp thì tính năng này cũng vô cùng quan trọng. Các hệ thống có ứng dụng giám sát từ xa cho phép người dùng sử dụng điện thoại thông minh để mở khóa. Hoặc kiểm tra xem có ai ra vào nhà mình hay không. Ở những trường hợp xấu nhất như hỏa hoạn. Nếu gia chủ không có mặt ở nhà thì có thể mở khóa từ xa để các lực lượng chức năng giải cứu ngôi nhà.

Mất điện không phải là vấn đề của khóa thông minh. Vì hiện nay dòng khóa này sử dụng Pin để vận hành là chủ yếu.

Nhược điểm của khóa cửa thông minh

Người dùng khóa cửa công nghệ điện tử cũng không tránh khỏi một số vấn đề. Ví dụ như làm mất thẻ từ mở khóa, quên mã số. Hay đầu ngón tay bị thương không thể dùng để quét mã vân tay, đây là một số rủi ro khi sử dụng khóa điện tử, các bạn nên lưu ý.

Vậy câu hỏi đặt ra trên thị trường có những sản phẩm khóa cửa thông minh nào?

Khóa cửa thông minh Yale YDM7220

Khóa cửa thông minh Yale YDM7220

Khóa cửa thông minh Yale YDM7220

 • Hỗ trợ bạn thực hiện cài đặt khóa dễ dàng
 • Công nghệ nhận dạng vân tay Sense Pixel + cảm ứng vân tay + Cảm ứng nhịp tim Heart rate Detection.
 • Thân khóa theo chuẩn Châu Âu, Lưỡi gà & Chốt chết Inox 304 chống cắt
 • Chuông báo động nếu có hiện tượng phá khoá, cậy cửa
 • Cảm biến báo động khi nhiệt độ bên trong trên 60*C
 • Cho phép cài đặt Mật mã một lần
 • Có chế độ khóa trái trong, khóa trái ngoài đảm bảo an toàn hoặc riêng tư tuyệt đối
 • Cảnh báo pin yếu trước 10 ngày, có cực sạc pin dự phòng phía ngoài
 • Khóa điện tử có chức năng chống làm phiền
 • Có khả năng tích hợp đóng / mở cửa bằng smart phone thông qua Bluetooth
 • Tích hợp với hệ thống smarthome thông qua song Zwave & Zigbee

>>Xem thêm: Khóa cửa thông minh Yale YDM7220

Khóa cửa thông minh Yale YMF40A

Khóa cửa thông minh Yale YMF40A

Khóa cửa thông minh Yale YMF40A

 • Hỗ trợ bạn thực hiện cài đặt khóa dễ dàng tiện lợi
 • Công nghệ nhận dạng vân tay Sense Pixel + cảm ứng vân tay sống Live Finger Detection + Cảm ứng nhịp tim Heart rate Detection.
 • Thân khóa theo chuẩn Châu Âu, Lưỡi gà & Chốt chết Inox 304 chống cắt
 • Chuông báo động nếu có hiện tượng phá khoá, cậy cửa
 • Cảm biến báo động khi nhiệt độ bên trong trên 60*C
 • Có chế độ khóa trái trong, khóa trái ngoài đảm bảo an toàn hoặc riêng tư tuyệt đối
 • Cảnh báo pin yếu trước 10 ngày, có cực sạc pin dự phòng phía ngoài
 • Khóa điện tử có chức năng chống làm phiền
 • Có khả năng tích hợp đóng / mở cửa bằng smart phone thông qua Bluetooth
 • Tích hợp với hệ thống smarthome thông qua song Zwave & Zigbee
 • Kích thước mặt trong: 66 x 320 x 25 mm
 • Kích thước mặt ngoài: 66 x 320 x 31 mm

>>Xem thêm: Khóa cửa thông minh Yale YMF40A

Khóa cửa thông minh Yale YMF40A

Khóa cửa thông minh Yale YMF40A

Khóa thông minh vân tay mã số app PHGLock FP7868

 • Phù hợp cho căn hộ, nhà phố, chung cư, homestay.
 • Cấu tạo: Inox 304 – Pin: 4xAA Alkaline, tuổi thọ pin có thể lên tới 12 tháng (tùy tần suất sử dụng),có kích nguồn dự phòng qua cổng micro USB.
 • Chức năng khóa đôi (tích hợp chốt an toàn, chống cạy cửa) và chức năng chống dò mã.
 • Đố cửa (mm): 38(dày) x 105(rộng) – Chuẩn ruột: ruột tâm 62 (có thể mở rộng dùng ruột tâm 70)
 • Kích thước (mm): 293(dài) x 76(rộng) x 23(dày).

>Xem thêm: Khóa thông minh vân tay mã số app PHGLock FP7868

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt khoá cửa thông minh đảm bảo an toàn cho gia đình cũng như bảo vệ tài sản ngày càng được quan tâm và sử dựng rộng rãi. Khóa cửa điện tử trở thành một thiết bị không thể thiếu để bảo đảm an ninh cho ngôi nhà của bạn.

Chúng ta có thể thấy khóa mở khóa bằng điện tử là một thiết bị hiện đại. Nó giúp đảm bảo an ninh cho bạn và người thân đến tối đa. Giúp cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng và tiện nghi hơn rất nhiều. Để lựa chọn loại khóa phù hợp hãy liên hệ cho chúng tôi.

Danh mục sản phẩm Khóa thông minh tại Flexhouse VN

Liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *