Hiển thị 1–20 của 854 kết quả

Thảm phòng khách

Thảm phòng khách thường được dệt hoặc đan từ nhiều chất liệu khác nhau như len, nỉ, sợi tổng hợp,… với vô vàn kiểu dáng, màu sắc, họa tiết và kích thước. Thảm được trải trên khu vực sàn nhà trong phòng khách, giúp che phủ toàn bộ hoặc một phần diện tích sàn, mang lại hiệu ứng thẩm mỹ theo ý muốn của gia chủ.

Kích thước thảm trải sàn phòng khách phù hợp cho từng khu vực khác nhau

Kích thước của thảm phụ thuộc vào các yếu tố như: diện tích phòng, vị trí cần trải thảm và phong cách nội thất chủ đạo. Tuy nhiên, vẫn có một số nguyên tắc chung giúp bạn chọn được thảm có kích thước phù hợp với ý định trang trí của mình.

  • Thảm trải sàn cho toàn bộ khu vực tiếp khách: Bạn có thể chọn thảm có kích thước lớn hơn khu vực tiếp khách khoảng 50cm để tạo không gian rộng rãi và sang trọng.
  • Thảm trải dưới bàn trà: Ở vị trí này, bạn cần lưu ý là chọn thảm có kích thước vừa vặn với chân bàn để tạo sự cân bằng và hài hòa cho không gian.
  • Thảm trải trước ghế sofa: Bạn hãy chọn tấm thảm phòng khách có kích thước dài và rộng hơn ghế một khoảng vừa đủ để tạo sự liên kết cho các món nội thất trong phòng.

Có thể nói, phòng khách giống như bộ mặt của ngôi nhà, nơi thể hiện được phong cách và gu thẩm mỹ của gia chủ. Do vậy, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu và chọn cho mình những mẫu thảm trải sàn phòng khách phù hợp nhất. Hãy nhớ rằng, lựa chọn một tấm thảm đẹp sẽ giúp bạn tạo nên một không gian sang trọng và ấn tượng.