Bếp Đảo, Thiết kế bếp

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Đảo Bếp

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Đảo Bếp

Đảo bếp là một phần không thể thiếu trong bố trí nhà bếp lớn hơn với quầy bếp, không gian lưu trữ và ăn uống được mở rộng. Đây đồng thời là một tiêu điểm trực quan cho căn bếp. Đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau, đảo bếp có thể được thiết kế theo nhiều cách khác nhau.

Ngày nay, dường như mọi nhà bếp bạn thấy đều có một bàn đảo. Nhưng những tính năng tích hợp này không dành cho tất cả mọi người hoặc mọi nhà bếp. Khi thiết kế nên cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc thêm bàn đảo và cân nhắc xem việc tạo một nhà bếp không có bàn đảo có thể tốt hơn cho không gian và phong cách sống của bạn hay không, mình cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao nên chọn đảo bếp

Nếu nhà bếp đủ rộng cho một đảo bếp và không thể có “tam giác” làm việc hiệu quả hoặc đủ các khu vực để làm việc thì đảo bếp có thể là lựa chọn tốt nhất.

Thêm không gian làm bếp: Với đảo bếp, việc nấu nướng vô cùng thuận tiện, và nhiều người có thể tham gia nấu cùng lúc. Khu vực làm việc trên đảo cho phép bạn đối mặt với khách hoặc thành viên gia đình trong khi chuẩn bị hoặc cảm thấy được kết nối với những người ở các phòng liền kề nếu bạn có sơ đồ mặt bằng mở.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Đảo Bếp 1

Kết hợp không gian ăn uống cùng bếp: Bề mặt thừa cũng có thể được sử dụng như một chiếc bàn ăn hoặc làm bài tập về nhà, tùy thuộc vào khoảng trống.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Đảo Bếp 2

Danh mục sản phẩm Ghế ngồi đảo bếp tại Flexhouse VN

Không gian lưu trữ rộng: Một đảo bếp tạo cơ hội cho dung lượng lưu trữ lớn tùy thuộc vào mức độ lớn của không gian có thể tạo. Các ngăn kéo sâu, tủ và thậm chí là chỗ đặt lò vi sóng giải phóng nhu cầu về tủ, thay vào đó cho phép bạn có kệ mở hoặc cửa sổ.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Đảo Bếp 11

Thêm bồn rửa và các thiết bị trên đảo: Có thể lắp đặt thêm bồn rửa hoặc các thiết bị trên đảo để tiện cho việc làm bếp mà không cần di chuyển nhiều từ đấy tránh làm rơi rớt, bẩn sàn.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Đảo Bếp 12

Thu hẹp khoảng cách giữa các khu vực làm việc: Một nhà bếp có thể quá nhỏ so với một bàn đảo, nhưng trong một nhà bếp vừa và lớn, không gian lãng phí và khoảng cách xa hơn giữa các khu vực bếp thường được giải quyết bằng một bàn đảo, tạo tam giác làm việc hiệu quả.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Đảo Bếp 13

Về giá trị mua bán lại: Nếu bạn cần một lý do khác để thích đảo bếp, hãy xem xét mức độ phổ biến của chúng. Nếu bạn thêm bàn đảo, bạn có thể cảm thấy tự tin nếu bạn cần bán ngôi nhà của mình, những chủ nhà khác sẽ coi nhà bếp của bạn là một điểm bán hàng.

Trường hợp không nên dùng đảo bếp

Mỗi không gian nhà bếp là duy nhất về những gì có thể được thực hiện và mang đến một loạt thách thức về thiết kế.

Không gian kết hợp: Những hạn chế về không gian không thể sử dụng thêm một đảo bếp. Hoặc đối với thiết kế sử dụng nhà bếp làm phòng tập thể dục hoặc phòng tập yoga.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Đảo Bếp 14

Có nên lắp thêm bồn rửa: Các đảo, đối với tất cả chức năng và cấu trúc mà chúng mang lại cho nhà bếp, là cố định và mang lại sự linh hoạt hạn chế. Phải có hệ thống điện và có khả năng thêm hệ thống ống nước nếu có bồn rửa. Quần đảo thêm một lớp chi phí cho một dự án, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, không phải lúc nào cũng cần thiết.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Đảo Bếp 15

 

Chiếm diện tích sàn: Một căn bếp nhỏ hơn thường khiến điều ước này trở nên vô nghĩa. Tốt hơn là nên có một nhà bếp hoạt động tốt với bàn hoặc bán đảo, hoặc không giống như bếp. Tất cả đều hoạt động hoàn hảo nếu được thiết kế cẩn thận và chu đáo phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tốn thêm ngân sách: Chúng tôi cảm thấy rằng những hòn đảo khổng lồ thống trị không gian là khá vô nghĩa. Sử dụng một hòn đảo làm nơi đổ rác là một cuộc chiến trong nhiều gia đình. Khu vực bàn làm việc và qui định ‘khu vực thả’ được chỉ định là một số cách để giải quyết vấn đề này.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Đảo Bếp 16

Tuy nhiên, trong chính ngôi nhà của chúng ta, việc giữ cho bàn bếp sạch sẽ là một cuộc chiến không ngừng. Một giải pháp để không làm giảm không gian một cách trực quan là làm một hòn đảo độc lập, kiểu đồ nội thất không có tủ cố định.

Dọn dẹp nhiều hơn: Tôi nghĩ rằng, đặc biệt là trong những nhà bếp lớn hoặc nhà bếp trong những ngôi nhà có không gian mở rộng rãi, bàn đảo là một ‘bãi đáp’ của hầu hết mọi thành viên trong nhà. Vì vậy chúng ta cần dọn dẹp thường xuyên để không gian bếp được sạch sẽ.

Danh mục sản phẩm Vòi rửa bát chén tại Flexhouse VN

Cách khắc phục nhược điểm của Đảo bếp

Chúng ta không nhất thiết sử dụng thêm đảo bếp ở khu vực nhà bếp. Thay vào đó chúng ta có thể thiết kế thêm các kiểu bếp như:

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Đảo Bếp 20

Những kiểu thiết kế bếp

Kiểu bếp song song:

 • Tận dụng không gian nhỏ một cách hiệu quả.
 • Dễ điều chỉnh độ dài và phân chia khu vực chức năng.

Kiểu bếp chữ L: 

 • Tận dụng các góc không gian hiệu quả.
 • Thích hợp cho không gian bếp nhỏ và vừa.
 • Không có giao thông qua lại trong khu vực nấu.
 • Dễ điều chỉnh độ dài của bếp.
 • Dễ phân chia bếp thành nhiều khu vực chức năng phục vụ cho việc nấu nướng.

Kiểu bếp chữ U:

 • Dễ phân chia khu vực.
 • Một chân chữ U có thể trở thành quầy bar ăn sáng, hoặc phục vụ đồ uống.
 • Không có giao thông đi qua làm cản trở việc nấu nướng.
 • Phù hợp với cả không gian lớn, nhỏ.

Kiểu bếp đường thẳng: 

 • Có thể sử dụng cho nhà lớn với thiết kế mở.
 • Đặc biệt phù hợp với nhà nhỏ.
 • Có thể 1 hoặc 2 người chuẩn bị nấu nướng

Qua bài viết trên, Flexhouse đã gợi ý và giải thích cho bạn những lí do nên chọn đảo bếp. Bạn đang tìm các thiết bị phụ kiện nhà bếp hoặc những vật dụng trang trí hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Tp Thủ Đức, Tp.HCM

Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *