Thiết kế nội thất, Đèn trang trí, Ý tưởng trang trí nội thất

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống

Xu hướng chiếu sáng 2024: Hãy để không gian bừng sáng

Trong bối cảnh thiết kế nội thất ngày càng phát triển, xu hướng chiếu sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hình ảnh và bầu không khí cho kiến trúc xung quanh. Đèn trang trí không chỉ đơn thuần là một sản phẩm để chiếu sáng, mà còn là một công cụ thiết kế mạnh mẽ, góp phần tô điểm và nâng tầm không gian sống. Mỗi năm lại xuất hiện các mẫu đèn mới và độc đáo, phản ánh sự phát triển không ngừng của công nghệ và ý thức bảo vệ môi trường. Hãy cùng Flexhouse VN khám phá những xu hướng chiếu sáng hot nhất năm 2024, từ ứng dụng công nghệ tương lai đến thiết kế thân thiện với môi trường, hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm ánh sáng ấn tượng và đầy cảm hứng!

Xu hướng chiếu sáng hot nhất 2024 

Năm 2024 hứa hẹn mang theo những đổi mới bùng nổ trong ngành thiết kế chiếu sáng nội thất. Làn sóng sáng tạo này sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong toàn bộ giới thiết kế, mang đến những giải pháp chiếu sáng vừa đáp ứng chức năng, vừa tôn vinh vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống. Hãy cùng Flexhouse VN khám phá những xu hướng thiết yếu sẽ định hình tương lai của thiết kế chiếu sáng nội thất.

1. Hệ thống chiếu sáng thông minh

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 1

Sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh

Công nghệ tiên tiến tiếp tục cách mạng hóa ngôi nhà của chúng ta và hệ thống chiếu sáng cũng không ngoại lệ. Với xu hướng thiết kế nội thất năm 2024, bạn có thể mong đợi sự đột phá trong các hệ thống chiếu sáng thông minh thích ứng với thói quen hàng ngày của bạn.

Chúng tôi đang nói về những chiếc đèn tự động điều chỉnh độ sáng suốt cả ngày để bắt chước ánh sáng mặt trời tự nhiên, thúc đẩy năng suất và giấc ngủ tốt hơn. Các hệ thống này có thể được điều khiển thông qua lệnh thoại, ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc thậm chí là cảm biến chuyển động phát hiện sự hiện diện của bạn.

2. Đèn chiếu sáng theo xu hướng lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 2

Đèn thả trần lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Mang không gian ngoài trời vào trong nhà là ý tưởng thiết kế nội thất theo hướng xanh, thân thiện với thiên nhiên, do đó nó đã được đưa vào lĩnh vực chiếu sáng. Các thiết bị chiếu sáng lấy cảm hứng từ thiên nhiên mô phỏng các hình dạng và vật liệu hữu cơ đang thu hút sự chú ý từ các nhà thiết kế. Và nó đang vượt xa những chiếc đèn mây tre thông thường.

Hãy tưởng tượng những chiếc đèn thả trần trông giống như những chiếc lá mỏng manh hoặc những chiếc đèn chùm bằng gỗ với thiết kế phức tạp. Xu hướng này kết hợp hoàn hảo với nhiều phong cách khác nhau, từ hiện đại đến phóng túng, mang chút hài hòa của thiên nhiên vào phong cách trang trí của bạn.

Danh mục sản phẩm Đèn thả trần bằng gỗ tại Flexhouse VN

3. Tỏa sáng bền vững với các giải pháp thân thiện với môi trường

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 8

Đèn thả trần sử dụng vật liệu gần gũi, thân thuộc

Xu hướng chiếu sáng năm 2024 nhấn mạnh vào cuộc sống bền vững và các lựa chọn thiết kế của bạn có thể góp phần tạo nên đặc tính này. Công nghệ LED tiếp tục phát triển, cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng, ít tiêu thụ điện và có tuổi thọ dài hơn. Các vật liệu tái sử dụng và tái chế cũng đang tìm đường vào các thiết kế chiếu sáng, tạo ra các sản phẩm độc đáo từ kiểu dáng đến hoa văn ấn tượng.

Xu hướng chiếu sáng nhà bếp 2024 

Cho dù bạn đang muốn tạo ra một không gian thông minh, bền vững hay lấy cảm hứng từ thiên nhiên, xu hướng chiếu sáng nhà bếp vào năm 2024 đều mang lại nhiều lựa chọn khác nhau. Hãy nắm bắt những xu hướng này và để nội thất của bạn tỏa sáng trong ánh sáng của sự sáng tạo và đổi mới.

4. Đèn thả nghệ thuật đóng vai trò cốt lõi

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 9

Đèn thả trang trí nghệ thuật

Tâm điểm của mỗi ngôi nhà xứng đáng có được nguồn ánh sáng đặc biệt. Theo xu hướng năm 2024, đèn thả trần nghệ thuật sẽ duy trì vị trí chủ đạo trên bếp đảo. Tuy nhiên, hình thức của chúng sẽ chuyển sang hướng pha trộn giữa chức năng và tính nghệ thuật. Hãy mong đợi những thiết kế tập trung chiếu sáng khu vực bạn mong muốn đồng thời còn giúp tăng thêm sự sang trọng hiện đại cho không gian.

5. Căn bếp hoài niệm: Nơi ký ức được đánh thức

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 10

Đèn treo bằng dây xích hoài cổ

Đưa chúng ta quay ngược thời gian đồng thời thêm một chút chi tiết hiện đại, các thiết bị chiếu sáng theo xu hướng này mang lại cảm giác cổ điển quyến rũ. Mang theo cảm giác hoài niệm với nét đẹp hiện đại độc đáo, các mắt xích và dây xích giờ đây mang hình thức mới, được sáng tạo để bổ sung thêm nhiều tính thẩm mỹ cho các kiến trúc nội thất khác nhau. Cho dù trang trí đèn treo hay đèn chùm, sự tương tác của chúng sẽ tạo thêm kết cấu năng động và sự thú vị về mặt thị giác, khiến chúng trở nên hoàn toàn phù hợp với không gian hiện đại.

6. Căn bếp hiện đại với đèn chiếu sáng thông minh

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 11

Đèn led âm tủ cảm biến tiện lợi

Công nghệ tiên tiến dấn thân vào nhà bếp với các thiết bị cảm ứng và hệ thống chiếu sáng tiên tiến. Hãy nghĩ đến những chiếc đèn LED âm tủ tự động bật sáng khi bạn bước chân vào bếp và những chiếc vòi nước tự động phản hồi khi chạm vào. Ngoài những lợi ích thiết thực, những phát minh này còn làm phong phú thêm cho công việc hàng ngày, biến công việc nấu ăn thành trải nghiệm vui vẻ, thú vị.

Xu hướng chiếu sáng phòng ăn năm 2024 

Vào năm 2024, thiết kế phòng ăn sẽ mang đến các xu hướng chiếu sáng quyến rũ nhằm đổi mới trải nghiệm về những bữa ăn và buổi họp mặt chung. Từ những chiếc đèn chùm nghệ thuật cho đến sự kết hợp mới nhất giữa công nghệ và truyền thống, sự pha trộn hài hòa giữa quá khứ và hiện tại chiếm ưu thế trong không gian ăn uống hiện đại.

7. Đèn chùm nghệ thuật khơi dậy các cuộc trò chuyện

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 12

Những chiếc đèn gợi lên cuộc trò chuyện

Phòng ăn không còn chỉ dành cho những bữa ăn mà còn là không gian để kết nối và sáng tạo. Xu hướng đèn chùm nghệ thuật năm 2024 đóng vai trò là người bắt đầu cuộc trò chuyện và đồng thời bổ sung thêm nét đẹp đặc sắc, cá tính. Từ thiết kế hình học tiên phong cho đến các cụm hình học xếp tầng, những chiếc đèn này có thể dễ dàng tạo thêm nét quyến rũ, kịch tính hoặc hấp dẫn cho kiến trúc nội thất của bạn.

8. Đèn thả trần dáng dài hiện đại 

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 13

Đèn thả bàn ăn dáng dài

Nếu bạn yêu thích phong cách thẩm mỹ tối giản, đèn thả trần dáng dài là lựa chọn phù hợp. Những chiếc đèn này thường bố trí dọc theo bàn ăn, mang lại ánh sáng đồng đều và vẻ ngoài gọn gàng. Điều tuyệt vời hơn nữa là: mặc dù được đơn giản hóa nhưng chúng vẫn có tính chất trang trí khiến những sản phẩm này trở thành tâm điểm của thiết kế phòng ăn. Lựa chọn những chiếc đèn sử dụng vật liệu thủy tinh đặc biệt để tạo ra nét đẹp độc đáo, vượt xa mong đợi.

9. Đèn chùm tân cổ điển

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 14

Đèn nến hòa quyện giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại

Thiết kế truyền thống kết hợp với hiện đại trong các xu hướng chiếu sáng mới vào năm 2024, bao gồm cả bóng đèn LED mô phỏng ánh sáng ấm áp của nến. Những bóng đèn này có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, khiến chúng phù hợp cho cả không gian ăn uống lấy cảm hứng từ hiện đại đến cổ điển. Ngoài ra, chúng còn mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng và tuổi thọ lâu dài nên bóng LED sẽ trở thành một giải pháp đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí.

Xu hướng chiếu sáng phòng khách 2024 

Khi chúng tôi đi sâu vào xu hướng thiết kế dự kiến của năm 2024, sự phát triển của hệ thống chiếu sáng phòng khách hứa hẹn sẽ mang đến sự thư giãn tối đa. Từ những tác phẩm điêu khắc táo bạo đến hệ thống chiếu sáng thông minh, xu hướng của năm 2024 thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa chức năng và sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

10. Tầm quan trọng của đèn sàn trong trang trí phòng khách

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 15

Đèn sàn – điểm nhấn nổi bật trong phòng khách

Xu hướng chiếu sáng mới khuyến khích bạn nâng tầm thiết kế phòng khách của mình bằng đèn sàn có kiểu dáng nổi bật. Từ nhẹ nhàng đến táo bạo và to lớn, những sản phẩm này vừa mang tính nghệ thuật vừa là là điểm nhấn cho nguồn sáng trong căn phòng.

Chọn từ các hình dạng điêu khắc, màu sắc táo bạo và vật liệu sáng tạo để tạo ra điểm nhấn bắt mắt giúp nâng cao nét đẹp tổng thể.

Danh mục sản phẩm Đèn sàn tại Flexhouse VN

11. Sử dụng hệ thống chiếu sáng linh hoạt

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 23

Đèn ray trượt, ray nam châm thay đổi linh hoạt

Tính linh hoạt chiếm vị trí trung tâm trong xu hướng sử dụng thiết bị chiếu sáng dạng ray trượt thích ứng với nhiều hoạt động khác nhau. Những thiết kế đa chức năng, thiết thực này có thể được sắp xếp lại để cung cấp ánh sáng trực tiếp cho quá trình đọc sách hoặc để ánh sáng khuếch tán xung quanh. Nói tóm lại, đèn rọi ray trượt đáp ứng được tất cả các yêu cầu của bạn, đảm bảo bầu không khí hoàn hảo cho mọi dịp.

12. Đèn chiếu sáng có màu sắc ấm áp

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 24

Đèn tường ấm áp như ánh dương

Xu hướng chiếu sáng mới đưa ra những cách đa dạng để mang lại ánh nắng rực rỡ cho không gian. Vì vậy, hãy cân nhắc việc chiếu sáng phòng khách của bạn bằng các đèn tường mô phỏng màu sắc ấm áp của mặt trời, từ vàng sáng bóng đến màu cam đậm. Bạn cũng có thể sử dụng các đồ đạc mang tính biểu tượng theo phong cách Art Deco để lấy cảm hứng. Ngoài việc làm sáng không gian, chúng còn mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn – lý tưởng cho một bầu không khí ấm cúng và hấp dẫn.

Danh mục sản phẩm Đèn tường tại Flexhouse VN

Xu hướng chiếu sáng phòng tắm năm 2024

Ngày nay, phòng tắm không chỉ đơn thuần là nơi để vệ sinh cá nhân mà còn là một không gian để thư giãn và thể hiện bản thân theo hướng trẻ hóa. Theo đó, xu hướng chiếu sáng phòng tắm vào năm 2024 vượt qua mục đích thực tế của nó, hướng đến sự chiếu sáng nghệ thuật và phong cách năng động.

13. Gương chiếu sáng tạo không gian tinh tế

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 32

Gương đèn led tinh tế

Gương phòng tắm có đèn nền vẫn là xu hướng chiếu sáng phù hợp vào năm 2024, tạo thêm điểm nhấn tinh tế nhưng sang trọng cho nội thất. Những chiếc gương này không chỉ có tác dụng soi rọi mà còn giúp nâng cao toàn bộ bầu không khí. Quầng sáng nhẹ nhàng bao quanh gương tạo ra ánh sáng dịu nhẹ và đều đặn, mang đến cảm giác thoải mái, rực rỡ giúp nâng cao thói quen chải chuốt hàng ngày. 

Danh mục sản phẩm Gương đèn led cảm ứng tại Flexhouse VN

14. Đèn đổi màu mang đến trải nghiệm mới lạ

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 41

Đèn led đổi màu độc đáo cho phòng tắm

Biến việc tắm vòi sen hàng ngày của bạn thành một trải nghiệm thú vị với vòi hoa sen hoặc đèn sàn thay đổi màu sắc. Ngoài tính thẩm mỹ bóng bẩy, những thiết bị này còn mang lại nhiều lợi ích về mặt chức năng. Ví dụ, chúng có thể được lập trình để thay đổi màu sắc, tạo tâm trạng thư giãn hoặc tiếp thêm năng lượng cho thói quen buổi sáng của bạn.

15. Đèn treo bất đối xứng tô điểm cho bàn trang điểm 

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 42

Đèn đối xứng bàn trang điểm ấn tượng

Xu hướng chiếu sáng mới nói lời tạm biệt với bầu không khí phòng tắm nhàm chán. Đèn bàn trang điểm loại thả trần bất đối xứng hoặc cụm đèn tạo thêm nét tinh tế quyến rũ, biến nội thất của bạn thành thiên đường riêng tư. Khác với các thiết kế thông thường, những chiếc đèn hình học trang trí mang đến cho phòng tắm nét tinh tế hiện đại. Hơn nữa, chúng còn tăng thêm chiều sâu bằng cách tạo ra sự tương tác hấp dẫn giữa ánh sáng và bóng tối, nâng tầm thiết kế đến cả những không gian nhỏ nhất. 

KẾT LUẬN

Bài viết trên đã mang đến cho bạn thông tin về 15 kiểu đèn để bắt kịp xu hướng chiếu sáng cho năm 2024 một cách chính xác và ngắn gọn nhất. Bạn có thể dựa theo đó mà thiết kế không gian kiến trúc cá nhân mình phù hợp với thời đại đồng thời lưu giữ vẻ đẹp độc đáo của riêng mình cho đến nhiều năm sau. Flexhouse VN hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích cho quá trình thiết kế mái ấm thân thương của riêng bạn.

Xu hướng chiếu sáng 2024: Nâng tầm không gian sống 43

Đèn gỗ cá chép ấn tượng

Flexhouse VN cung cấp đèn trang trí với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho thiết kế của riêng mình. Bên cạnh đó, chúng tôi có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255
Email: [email protected]
Website: https://flexhouse.vn/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *