Thiết kế nội thất, Thiết bị bếp thông minh, Thiết kế bếp, Xu hướng thiết kế bếp

11 bí quyết tiết kiệm không gian cho bếp nhỏ

11 bí quyết tiết kiệm không gian cho bếp nhỏ

11 bí quyết tiết kiệm không gian cho bếp nhỏ tuyệt vời

Mỗi căn bếp dù là lớn hay nhỏ cũng là một bức tranh trống cho một thiết kế có thể tuyệt vời. Nếu bếp nhỏ với không gian hạn chế, trong khi bạn mong muốn nó phải lớn hơn và chứa đựng nhiều thứ và tối ưu hóa không gian sử dụng của bếp từng centimet thì đôi khi bạn chỉ cần một chút đột phá và phát huy khả năng sáng tạo thì bạn có thể tạo ra một nhà bếp đẹp dù là không gian lớn hay bé.

11 bí quyết tiết kiệm không gian cho bếp nhỏ 1

Có rất nhiều cách để bạn có thể tận dụng tối đa không gian trong căn bếp nhỏ của mình. Sau đây, Flexhouse VN bật mí 11 bí quyết tiết kiệm không gian cho bếp nhỏ. Tất cả chúng đều có thể được sử dụng trong bất kỳ nhà bếp lớn hay nhỏ nếu bạn muốn thêm một số nơi lưu trữ hoặc những ý tưởng thông minh để nâng cấp nhà bếp của bạn.

Tạo cho mặt đá có nhiều không gian hơn

Mặt đá bếp ngoài chức năng chứa đựng các thiết bị bếp như bếp Gas, Bếp Từ, Lò Nướng, Lò vi sóng, Bồn rửa thì đồng thời nơi này cũng là nơi chuẩn bị đồ ăn thực phẩm để chuẩn bị nấu nướng. Với không gian mặt đá bếp hạn chế, chúng ta không thể đặt các thiết bị này âm dưới tủ bếp và cần thêm không gian cho mặt đá là điều không thể. Cách duy nhất Lò nướng, Lò vi sóng có thể chuyển lên bến trên nơi có nhiều không gian đứng, khai thác tối đa không gian theo chiều cao sẽ là giải pháp lý tưởng nhất.

11 bí quyết tiết kiệm không gian cho bếp nhỏ 2

Sử dụng bếp từ 2 vùng nấu với thiết kế ăn theo chiều sâu cũng là cách tiết kiệm diện tích mặt đá theo chiều rộng, Bếp Từ sẽ giúp tiết kiệm thêm không gian trong hộc bếp có thể để dùng cho các thiết bị bếp khác vì Bếp Từ là loại bếp có chiều dày mỏng nhất, với lắp đặt Bếp Từ thì sẽ còn nhiều không gian bếp dưới dùng cho các lưu trử khác. Bếp Từ chỉ cần dùng điện và không cần không gian để gas như bếp gas cũng là giải pháp tốt cho việc tối ưu không gian bếp dưới.

Bếp từ hai vùng nấu sâu

Bếp từ hai vùng nấu sâu tiết kiệm tiết diện rộng

Tất cả chúng ta đều biết rằng không gian trên mặt bàn đá bếp để chuẩn bị thực phẩm có thể là nơi rất quan trọng, đặc biệt là trong những căn bếp nhỏ. Bạn cần phải suy tính và phân chia sao vừa bếp nấu, bồn rửa và các thiết bị trên mặt bàn, đồng thời chừa chỗ để cắt, rửa và nói chung là sử dụng.

Tạo các hộc tủ bếp trên cao

Hộc tủ bếp trên cùng là tủ tường phụ (thường hơi nhỏ) mà bạn đặt trên các tủ hiện có của mình để cung cấp thêm dung lượng lưu trữ. Nếu bạn có thêm một số chiều cao trần trong nhà bếp của mình, hộp tủ bếp trên cùng là một cách tuyệt vời để tối đa hóa chiều cao thêm đó . Các hộp tủ bếp trên cùng có thể được lắp đặt trong thiết kế lại nhà bếp mới hoặc thêm vào nhà bếp hiện có để thêm không gian lưu trữ.

11 bí quyết tiết kiệm không gian cho bếp nhỏ 3

Hộp tủ trên cùng rất tuyệt để có thêm một chút không gian lưu trữ. Chúng có thể không lý tưởng cho các vật dụng hàng ngày, vì sẽ khó lấy hơn một chút, nhưng chúng rất tốt cho các vấn đề lưu trữ các đồ ít dùng hoặc mỗi năm dùng một vài lần vào dịp đặc biệt như sinh nhật, tiệc gia đình cuối năm, Tết hay là nơi đựng đồ trang trí Giáng sinh và những thứ khác mà bạn hiếm khi sử dụng.

Nếu bạn đang bắt đầu làm mới, bạn cũng có thể cân nhắc mua thêm tủ tường cao bằng cách chọn tùy chọn này hoặc chọn một mô hình đặt làm riêng. Chỉ cần hỏi nhà thiết kế nhà bếp hoặc nhà cung cấp về các tùy chọn của bạn.

Ngăn kéo bên trong – Ngăn kéo trong ngăn kéo!

Tủ bếp thường được xây dựng với các ngăn kéo sâu cung cấp không gian cho những chiếc chảo lớn nhất của bạn. Tuy nhiên, những ngăn này có thể để lại rất nhiều không gian trống giữa chảo và ngăn kéo phía trên – và không gian, như chúng ta biết, là rất cao. Không gian này có thể được tận dụng bằng cách lắp đặt các ngăn kéo bên trong dạng combo mẹ bồng con

11 bí quyết tiết kiệm không gian cho bếp nhỏ 4

Ngăn kéo Tadembox Garis

11 bí quyết tiết kiệm không gian cho bếp nhỏ 5

Ngăn bên trong nằm trong vùng chết đó giữa và có thể được thao tác khi ngăn chính mở. Nó được giấu bên trong và hoàn hảo để đặt nắp của các vật dụng mỏng hơn, khay và các đồ dùng nhà bếp mỏng hơn như đũa, dao dĩa…

Giải pháp lưu trữ

Các giải pháp lưu trữ trong nhà bếp hoặc kéo dây có thể là những cách tuyệt vời để tận dụng tối đa những chiếc tủ khó xử lý. Chúng biến một chiếc tủ tiêu chuẩn thành một chiếc tủ dễ tiếp cận và thiết thực hơn rất nhiều. Có rất nhiều giải pháp lưu trữ khác nhau. Dưới đây là một số giải pháp lưu trữ yêu thích của tôi sẽ hoàn toàn phù hợp với một căn bếp nhỏ.

Giải pháp lưu trữ cho góc tủ bếp

Hầu hết các bếp hình chữ L và luôn có góc tủ bếp. Với góc tủ bếp, sử dụng các phụ kiện góc tủ bếp thông minh sẽ là giải pháp tuyệt vời tối ưu khả năng sử dụng trong hộc tủ bếp ở góc khuất xa trong góc giữa hai đầu tủ bếp mà người nội trợ rất khó khăn trong việc tiếp cận và thao tác.

Chỉ cần sử dụng các phụ kiện góc tủ bếp thông minh với khá đa dạng lựa chọn cho các ngân sách khác nhau như Mâm xoay chiếc là; giá góc tủ bếp liên hoàn (hai rỗ kéo nhau liên hoàn) hoặc mâm xoay chiếc lá đều là các giải pháp tuyệt vời cho các góc tủ bếp trở nên sống động và thông minh

Giá bát nâng hạ đa năng

Tủ bếp trên thường là nơi khó tương tác và lấy đồ, với giá bát nâng hạ, có thể kéo lên hạ xuống có thể là nơi úp bát đĩa ngay gần chậu rửa sẽ là giải pháp tốt, mang đến nhiều hơn các không gian chứa đựng các đồ dụng cụ bếp, nhất là các bếp nhỏ. Giá bát nâng hạ có chiều sâu hẹp và chiều rộng với các khoảng cách từ 600mm cho đến 900mm có khả năng phù hợp với các mẫu tủ bếp.

Giá bát nâng hạ đa năng tủ bếp trên Garis BH06.600-900

Giá bát nâng hạ đa năng tủ bếp trên Garis BH06.600-900

Danh mục giá để bát nâng hạ

Hệ giá kho tủ bếp trên

Tủ bếp trên nếu trang bị phụ kiện thông minh giải pháp cho không gian chứa đựng bếp trên thường là giá bát nâng hạ và giá bát cố định. Nhưng nếu sáng tạo hơn thì bếp trên còn có thể lắp hệ giá kho hai tầng hoàn toàn hợp lý và tăng thêm khả năng chứa đựng ở khu vực vốn khó khăn trong việc tương tác do cao.

Hệ giá kho 2 tầng

Hệ giá kho 2 tầng thường để bếp dưới nhưng có thể đưa lên bếp trên

Giá xoong nồi bát đĩa

Dưới hộc tủ của Bếp từ có thể là nơi tốt để có thể chứa hai ngăn kéo đựng bát đĩa và xoong nồi với hệ ray trượt giảm chấn kéo ra kéo vào một cách thông minh. Các giá bát đĩa, xoong nồi ngày nay được thiết kế với nhiều kích thước và có sẵn các khay rãnh kia một cách khoa học giúp cho để chén đĩa, xoong nồi một cách ngăn nắp.

Danh mục giá để xoong nồi bát đĩa

Giá để gia vị

Giá đựng gia vị là một trong những phụ kiện bếp được tổ chức tốt, chỉ cần khoảng rộng bến từ 200mm đến 400mm có thể lắp vừa các giá đựng gia vị một cách thoải mái trong một khoang bếp thừa sau khi đã lắp các phụ kiện và thiết bị bếp khác. Giá đựng gia vị có thể đựng thìa dĩa, dao thớt với các ngăn chia được tổ chức tốt, chắc chắn sẽ giúp ích nhiều trong việc để đồ bếp gọn gàng.

Giá đựng gia vị hiện nay được làm từ inox 304 với các kiểu cách là inox nan hoặc inox hộp thiết kế đẹp mắt với ray trượt bắt đáy kéo ra ít vào một cách thông minh. Bạn có thể lắp cánh kéo trực tiếp hoặc cánh mở. Nếu là bếp mới thì việc yêu cầu thợ, thiết kế bắt thiết bị vào cánh sẽ là tiện lợi hơn

Giá treo bếp đa năng

Giá treo bếp là một trong 11 bí quyết tiết kiệm không gian cho bếp nhỏ sẽ là phụ kiện tuyệt vời nhất là không gian bếp mở, một trong những ưu điểm nhất của giá treo bếp là có thể chứa đựng các đồ dùng thao tác nhanh khi nấu nướng, điều này cần thiết đối với nội trợ khi cần thao tác nhanh như dao, gia vị, các đồ dùng nhỏ cần nhanh khi nấu nướng cho kịp lửa tạo nên những món ăn ngon cho gia đình.

giá treo dung cụ nhà bếp

Giá treo dụng cụ nhà bếp với nhiều kích thước khác nhau

Giá treo cánh trên tủ bếp

Giá treo inox trên cánh tủ đa năng là giải pháp tuyệt vời cho việc khai thác tối đa không gian bếp trên vốn có nhiều không gian để thể hiện khả năng sáng tạo của bạn với sự hỗ trợ của các phụ kiện bếp thông minh

Giá gia vị Vauth Sagel HMH.550.26.2100 lắp cánh tủ

Giá gia vị Vauth Sagel HMH.550.26.2100 lắp cánh tủ

Thùng rác mini treo cánh tủ

Có một căn bếp nhỏ không có nghĩa là phải hạ thấp kỳ vọng của bạn. Bằng cách sáng tạo, tư duy bên ngoài lối mòn và đầu tư một chút thời gian và năng lượng, bạn thực sự có thể tối đa hóa không gian bạn có.

Nhiều thủ thuật tiết kiệm không gian cho nhà bếp nhỏ thậm chí còn có thêm lợi ích, chẳng hạn như hạ thấp mặt bàn xuống để dễ tiếp cận hơn. Hãy tôn vinh không gian bạn có và tận hưởng những giải pháp tiết kiệm không gian này!

Nếu bạn sắp sửa sang nhà bếp mới thì hãy xem bài viết và chia sẽ về thiết kế một không gian bếp tối ưu. Điều này (hy vọng) sẽ làm cho quá trình trơn tru hơn rất nhiều!

Nếu bạn mới bắt đầu hành trình làm bếp mới của mình và đang trong giai đoạn lập kế hoạch ban đầu, thì tại sao bạn không đọc và chia sẽ những mẹo hàng đầu của tôi từ một nhà thiết kế nhà bếp?

Anh Tuấn

Related Posts

One thought on “11 bí quyết tiết kiệm không gian cho bếp nhỏ

  1. Hoàng Duyên viết:

    Tôi cần tư vấn mua thiết bị bếp thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *