Thiết bị bếp thông minh

4 nhận thức sai lầm phổ biến về máy rửa chén

4 nhận thức sai lầm phổ biến về máy rửa chén 1

Máy rửa chén là một trong những thiết bị bếp được người dân quan tâm trong thời gian gần đây không những gia đình ở các đô thị lớn mà còn cư dân ở các tỉnh thành khác nhau. Với các tính năng vượt trội và tiện ích cho người sử dụng về mặt chức năng thì máy rửa chén còn giúp tiết kiệm chi phí mà nhiều người tiêu dùng chưa nhận thức đúng về vấn đề này

Flexhouse VN xin tổng hợp 4 nhận thức sai lầm phổ biến về máy rửa chén trong một số khách hàng khi mua sắm và trang bị thiết bị bếp tiện ích này.

Máy rửa chén có tốn nước không?

4 nhận thức sai lầm phổ biến về máy rửa chén 2

Khi lần đầu tiên nhìn máy rửa chén, hầu hết khách hàng nghĩ rằng với cái thùng to này chắc chắn sẽ tốn nước khi cỗ máy này hoạt động. Thực tế hoàn toàn ngược lại, theo Cnet và các thông số sử dụng nước trên các máy rửa chén và thực nghiệm đo lường thì một máy rửa chén trung bình đạt tiêu chuẩn chứng nhận Energy Star chỉ tốn trung bình 11 lít nước cho mỗi lần rửa. 

Trong khi đó, nếu không sử dụng tay rửa chén cho một hộ gia đình 4 người  ăn có thể tốn đến 30 lít nước. Nếu người rửa chén thêm công đoạn tráng 2 đến 3 lần và sử dụng kiểu xả đầy bồn rửa thì lượng nước tiêu thụ có thể lên đến 100 lít.

Vậy tại sao máy rửa chén tiết kiệm được nhiều nước như vậy?

Máy rửa chén Malloca

Máy rửa chén Malloca – một thương hiệu được ưa chuộng tại Việt nam

Thực tế, máy rửa chén sử dụng nước với vòi phun ở áp suất lớn với các hạt nước li ti chạy vào các ngóc ngách và tuần hoàn khi sử dụng các công nghệ cao để xử lý việc rửa. Với trình độ công nghệ ngày càng cao, máy rửa chén càng ngày càng tiết kiệm nước. Điển hình, máy rửa chén sản xuất theo tiêu chuẩn năm 1994 tốn ít nước hơn so với trước đó khoảng 37 lít nước cho mỗi lần nữa, trong khi đó các máy sản xuất sau năm 2013 đều có lượng nước tiêu thụ chỉ tối đa 18.9 lít cho mỗi lần rửa với công suất tải rửa cao nhất

Máy rửa chén có tốn điện không?

4 nhận thức sai lầm phổ biến về máy rửa chén 3

Theo thống kê và điều tra của các hãng rửa chén đến người tiêu dùng tiềm năng, hầu hết các người được hỏi đều nghĩ rằng sử dụng máy rửa chén sẽ tốn điện hơn khi rửa bằng tay. Điều này hoàn toàn đúng nếu rửa bằng nước lạnh thông thường.

Thực tế, thói quen sử dụng nước nóng khi rửa chén bát khá phổ biến, nhất là các vùng có khí hậu lạnh. Lúc này nước nóng rửa chén bằng tay lấy từ nguồn sử dụng nước nóng và qua đó sẽ rất tốn điện.Ở Việt nam, thói quen sử dụng nước nóng, nhất là khu vực phía Bắc khi vào mùa đông và đồ ăn bán chén dầu mỡ thì sử dụng nước nóng là khá phổ biến.

Máy rửa chén Electrolux

Máy rửa chén Electrolux được khách hàng biết đến là sản phẩm có thiết kế tốt, tính năng vượt trôi

Máy rửa chén bát thực tế có thể rửa sạch hơn nhiều lần so với rửa tay nhờ hệ thống phun cao áp. Các máy rửa chén trên thị trường sử dụng nước nóng lên đến 60 độ C để làm sạch và khử khuẩn hơn đáng kể. 

Như vậy, câu trả lời là nếu sử dụng nước nóng để rửa bằng tay sẽ tốn điện hơn cả khi sử dụng máy rửa chén

Có phải cần rửa chén bát bằng tay trước khi cho vào máy rửa chén mới sạch?

4 nhận thức sai lầm phổ biến về máy rửa chén 4

Các máy rửa chén có thể xử lý các mẫu thức ăn nhỏ mà không cần đến việc xử lý bằng tay của con người. Thực tế, các nhà sản xuất máy rửa chén chỉ khuyến cáo là khi sử dụng máy cần phải dọn dẹp các mẫu thức ăn lớn cho vào thùng rác không phải các mẫu thức ăn nhỏ. Việc tráng qua bát chén trước khi cho vào máy như thói quen của nhiều người ở Việt nam cũng là điều không cần thiết.

Máy rửa chén bát chỉ cần khi rửa nhiều?

Điều này hoàn toàn chưa chính xác. Các nhà sản xuất và Hiệp hội thiết bị bếp đưa ra các thống kê và so sánh mức tiêu hao so sánh được dựa trên lượng bát đĩa lấp đầy khả năng chứa đựng của máy. Người tiêu dùng có thể sử dụng các loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Máy rửa chén Bosch

Máy rửa chén Bosch được đánh giá cao về công nghệ và cải tiến

Hiện thị trường máy rửa chén khá đa dạng về mẫu mã kích thước và tính năng như rửa nửa tải, chỉ tiêu tốn 6-7 lít nước khi người sử dụng chọn mức bát chén ít. Một số máy còn có tính năng rửa cộng dồn khi chỉ rửa sơ ở bữa ăn thứ nhất, sau đó tải thêm mới rửa chạy đầy đủ chu trình vận hành khi được lấp đầy bát đĩa

Máy rửa chén hãng nào tốt trên thị trường?

Thực tế, câu hỏi này khó trả lời một cách triệt để và chính xác. Các máy rửa chén trên thị trường có công nghệ cơ bản giống nhau và chỉ khác nhau ở một số tính năng nổi trội mà ở đó đáp ứng được một số tiêu chí của từng nhóm đối tượng khách hàng và nhu cầu sử dụng. Mỗi thương hiệu và sản phẩm đã bán trên thị trường đều có đối tượng khách riêng và có những điểm độc đáo riêng. Các thương hiệu phổ biến của máy rửa chén có thể kể đến như Máy rửa chén Bosch; Máy rửa chén Hafele, Máy rửa chén Malloca; Máy rửa chén Electrolux…

Tuan Nguyen

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *