Máy lọc nước gia đình

Công nghệ lọc nước UV, hoạt động, lợi ích và hạn chế?

Máy Lọc Nước A. O. Smith AR75-U2

Công nghệ lọc nước UV là sự cần thiết trong cung cấp nước sạch

Nước chiếm 80% cơ thể, vai trò của nước đối với sức khoẻ và tuổi thọ của con người là rất quan trọng. Việc nâng cao chất lượng nước cộng đồng và gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu đối với bất cứ chính phủ nói chung và gia đình nói riêng. Ở Việt nam, ngày càng nhiều gia đình quan tâm đến chất lượng nước sinh hoạt cho gia đình mình, họ đứng trước nhiều lựa chon các máy lọc nước bán nhan nhản trên thì trường và thường lúng túng không biết chọn thương hiệu và công nghệ nào cho gia đình mình.

Flexhouse VN, công ty phân phối nhiều thương hiệu máy lọc nước hàng đầu Việt nam xin giới thiệu công nghệ lọc nước UV mà nhiều khách hàng đang quan tâm.

Công nghệ lọc nước UV là gì?

Thực tế, hiểu cách đơn giản, công nghệ lọc nước UV (Ultra Violet) là sử dụng tia cực tím để xử lý và diệt các vi khuẩn gây hại trong dòng nước.

Chúng ta đều biết rằng ánh sáng tia cực tím (UV) được sử dụng trong nhiều trường hợp và ứng dụng khác nhau. Chúng ta đều thấy và nghe nói tia UV từ mặt trời. Những tia đó có lợi và giúp cho cơ thể chúng ta tạo ra các Vitamin D, hoặc chúng có thể gây nên ung thư da nếu tia này làm cho chúng ta cháy nắng.

Ánh sáng cực tím cũng có mặt trong các loại đèn được sử dụng trên giường tắm nắng, để khử trùng thiết bị y tế, và nó bên trong đèn đen tại các hộp đêm hay trong các lồng ấp bệnh viện khoa sản cho các bé thiếu vitamin D khi mới sinh ra.

Và, như đã nói, một ứng dụng rất có lợi là ứng dụng tia UV trong việc lọc nước mang nước sạch đến các gia đình và cộng đồng cư dân.

Công nghệ lọc nước UV hoạt động thế nào?

Công nghệ lọc nước UV

Vậy chúng ta có thể đặt câu hỏi, thành phần của UV làm thế nào hệ thống UV có thể khử trùng nước? Một hệ thống xử lý nước UV bao gồm các bộ phận chính như sau: Đèn cực tím; Ống thạch anh chất lượng bao quanh đèn; Buồng bằng thép không gỉ và bộ điều khiển hệ thống.

Thực tế, để hiểu ngọn nguồn công nghệ này khá phức tạp phía sau việc lọc nước nhưng ý tưởng cơ bản thì khá đơn giản như sau. Nước chạy qua buồng thép nơi tiếp xúc với tia UV, làm cho các vi khuẩn và mầm bệnh mất tác dụng và lúc đó nước được an toàn để uống.

Thực tế, tia UV trong nước phải có các tần số nhất định và cụ thể mới vô hiệu hoá các vi khuẩn và virus gây hại bằng cách tấn công vào DNA và phá vở tế bảo của chúng. Khi DNA bị phá vỡ nó không thể hoạt động và sinh sản được nữa, điều này có nghĩa là nó không thể gây nhiểm trùng, gây hại đối với có thể con người.

Các mầm bệnh trong nước đòi hỏi cường độ khác nhau của tia UV để làm bất hoạt DNA. Thêm vào đó, tốc độ dòng chảy của nước cũng có ảnh hưởng vì nó quyết định thời gian vi sinh vật tiếp xúc với ánh sáng.

Có một tiêu chuẩn được chấp nhận cho ứng dụng ánh sáng UV và hầu hết các nhà sản xuất đều có các hệ thống khác nhau cung cấp các liều khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu.

Lợi ích của hệ thống Công nghệ lọc nước UV đối với lọc nước

Sử dụng công nghệ lọc nước bằng công nghệ UV mang đến một số lợi ích cho chủ nhà và chủ đầu tư trang bị hệ thống lọc nước này.

Lọc nước bằng tia UV nghĩa là một quá trình vật lý không phải là hoá học, vì vậy không liên quan đến các chất hoá học dùng clo để khử làm sạch nước. Những vi sinh vật khảng có lo, khử bằng tia cực có thể đưa chúng ra ngoài và làm nước sạch

Tốt cho môi trường vì không dùng hoá chất. Các đèn sử dụng cho tia cực tìm nguồn điện tiêu tốn ít

Bảo trì hệ thống lọc nước tia cực tím khá thấm. Chỉ cần thay đèn và làm sạch ống thạch anh

Điều hạn chế của hệ thống công nghệ lọc nước UV

Vì chỉ loại được các vi khuẩn và virus gây hại trong nguồn nước nên để nguồn nước sạch thì lúc đầu nguồn nước cần được làm mềm, tức là loại bỏ các chấn rắn hoá tan, các hạt lơ lửng trong nước. UV chỉ có thể hoạt động hiệu quả khi nguồn nước đầu vào đã được sơ lọc. Nghĩa là cần nước đầu vào tốt để tạo ra nước tuyệt vời hơn.

Ánh sáng tia cực tím không loại bỏ độ cứng hoặc chất rắn hòa tan khác. Trên thực tế, các hạt lơ lửng trong nước thực sự có thể bảo vệ một số vi sinh vật khỏi tia cực tím.

Tại Flexhouse.vn, chúng tôi mong muốn mang đến các công nghệ máy lọc nước tốt cho người tiêu dùng với đa dạng sản phẩm chất lượng. Qua đó, hy vọng khách hàng sẽ có được nhiều sự lựa chọn với ngân sách và kinh nghiệm của mình đối với các sản phẩm. Các sản phẩm Máy lọc nước tại Flexhouse.Vn được chọn lọc kỹ càng, có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ minh bạch và quan trọng là những cam kết dịch vụ sau bán hàng luôn là yếu tố chúng tôi đề cao.

Hy vọng khách hàng sẽ tìm được sản phẩm máy lọc nước ưng ý

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết

Showroom Flexhouse VN

  • C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0937912255 / 0937942255
  • Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

One thought on “Công nghệ lọc nước UV, hoạt động, lợi ích và hạn chế?

  1. Pingback: Máy lọc nước UF là gì, ưu và nhược điểm? | FLEX HOUSE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *