Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước UF là gì, ưu và nhược điểm?

Máy lọc nước UF

Máy lọc nước UF có nghĩa là gì

UF là viết tắt của Ultra-Filter. UF là một màng lọc siêu vi tương tự như màng RO nhưng có lỗ chân lông lớn hơn. UF không thể loại bỏ muối hòa tan trong nước. Ưu điểm lớn của máy lọc nước UF là nó sẽ hoạt động mà không cần điện và loại bỏ hoàn toàn tất cả các vi sinh vật khỏi nước kể cả những loại virus nhỏ nhất.

Hệ thống công nghệ lọc nước UF

Hệ thống công nghệ lọc nước UF

Vì vậy, máy lọc nước UF là máy lọc nước lý tưởng cho nước máy ở các thành phố lớn, nơi bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ luôn có được nước máy tốt mà không bị nhiễm hóa chất. Điều này là do máy lọc nước UF có khả năng loại bỏ khỏi nước ngay cả những vi trùng nhỏ nhất, vi rút, nhưng UF không thể lấy chất rắn hòa tan ra khỏi nước.

Ưu điểm của máy lọc nước UF

  • Không cần sử dụng điển để vận hành chỉ cần áp lực nướng ồng bình thường.
  • Loại bỏ hoàn toàn vi trùng và vi khuẩn ra khỏi nước bằng màng siêu lọc
  • Có thể làm sạch ngay cả nước bùn đục đục, loai bỏ ngày các vi trùng, vi khuẩn ra khỏi nguồn nước
  • Không phải bảo trì hàng năm
  • Bền theo thời gian: với cách sử dụng đúng và bảo trì tốt, có thể kéo dài đến 10 năm
  • An toàn nhất vì màng lọc UF rất cứng và sẽ không vở
  • Lọc ngay cả trứng của vi trùng: Loại bỏ khỏi nước trứng có khả năng kháng clo cao (u nang) của bệnh lỵ amip và vi trùng viêm dạ dày ruột – Giardia và Cryptosporidiosis.
  • Cũng tốt như máy lọc RO: Máy lọc nước màng siêu lọc cũng tốt như máy lọc nước thẩm thấu ngược khi sử dụng với đường ống công cộng hoặc nước máy. Nước máy được xử lý sẽ không gặp vấn đề với muối hòa tan của các hóa chất độc hại như Asen hoặc Kim loại nặng. RO chỉ được yêu cầu khi nước có quá nhiều muối hòa tan.

Xem thêm: Công nghệ lọc nước UV, những ưu điểm và hạn chế

Nhược điểm của bộ lọc nước UF

Nhược điểm của máy lọc nước UF là nó sẽ không loại bỏ chất rắn hòa tan trong nước. Do đó, nó chỉ tốt khi sử dụng với nguồn nước công cộng hoặc nước giếng, nước, sông và nước mưa, khi bạn chắc chắn rằng chất rắn hòa tan (TDS) nằm trong giới hạn và không chứa chất gây ô nhiễm tạp chất hòa tan độc hại như Asen , kim loại nặng, Nitrat, v.v … Nếu bạn không chắc chắn về chất rắn hòa tan trong nước, thì tốt nhất nên chọn máy lọc công nghệ nước RO.

Xem thêm: Công nghệ lọc nước Nano, những ưu điểm và hạn chế

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *