Các phòng, Phụ kiện ngành gỗ

Đánh giá các loại khóa cửa chung cư thông minh an toàn nhất hiện nay

khóa cửa thông minh

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã tạo nên những chiếc khóa cửa thông minh, tích hợp đa dạng tính năng hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Bài viết này sẽ đánh giá chi tiết các loại khóa cửa chung cư thông minh, an toàn và được ưa chuộng trong các công trình nhà ở cao cấp hiện nay. Từ đó, bạn sẽ có được góc nhìn tổng quan về các loại khóa cửa và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Khóa cửa thông minh là gì?

Khóa cửa thông minh là dòng khóa cửa điện tử sử dụng kết nối wifi hoặc bluetooth, cho phép người dùng mở khóa cửa nhà bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, sinh trắc vân tay,… thay vì sử dụng chìa khóa cơ truyền thống. Khóa thông minh là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ tiên tiến và thiết kế hiện đại, mang đến cho bạn trải nghiệm mở khóa hoàn toàn mới.

khóa cửa chung cư thông minh

Khóa cửa kính tiền sảnh vân tay thông minh T2306

>>> Xem thêm: Khóa cửa thông minh cao cấp: Giải pháp an ninh toàn diện cho ngôi nhà hiện đại

Lý do nên thay ổ khóa cửa chung cư thành khóa điện tử thông minh

Thông thường khi đề cập đến những tính năng của khóa cửa thông minh, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự tiện lợi, an toàn và mức độ bảo mật cao. Thế nhưng, khóa điện tử thông minh ngày nay còn mang lại cho chủ sở hữu nhiều lợi ích hơn thế. Khóa được thiết kế để đảm bảo cung cấp cho chủ nhà toàn quyền kiểm soát an ninh, giúp họ biết chính xác những ai đã đến và đi từ nhà của mình trong thời gian thực. Những lý do sau đây sẽ khiến bạn muốn thay ngay ổ khóa cửa chung cư truyền thống cũ kỹ nhà mình thành khóa cửa chung cư thông minh.

khóa cửa thông minh loại nào tốt

Lý do nên thay ổ khóa cửa chung cư thành khóa điện tử thông minh

Mở cửa tiện lợi, an toàn với chìa khóa ảo

Một trong những tính năng khiến khóa cửa chung cư thông minh ngày càng được ưa chuộng chính là tạo và thu hồi khóa ảo. Đây là giải pháp an ninh hoàn hảo cho những gia đình bận rộn thường xuyên phải đi công tác dài hạn. Cụ thể, bạn có quyền cấp quyền mở khóa tạm thời cho người thân, bạn bè đáng tin cậy, nhân viên sửa chữa, nhân viên vệ sinh,… chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh. Đồng thời, nhờ khóa ảo thông minh mà bạn không phải lo lắng về việc để mất chìa khóa nhà hay việc khóa bị sao chép.

khóa cửa chung cư an toàn

Bạn dễ dàng tạo chìa khóa ảo để bạn bè, người thân có thể mở khóa vào nhà

Dễ dàng kiểm soát những ai ra vào nhà

Hạn chế của khóa cơ truyền thống là bạn không thể biết ai đã ra vào nhà khi bạn vắng nhà. Thế nhưng khi sử dụng khóa cửa thông minh, bạn có thể theo dõi nhật ký khóa/mở cửa thông qua ứng dụng di động. Nhờ vậy bạn sẽ yên tâm hơn trong thời gian mình không có ở nhà.

Tính năng này cũng đặc biệt hữu ích khi bạn chuyển sang nhà mới. Bởi bạn sẽ không thể biết được ai đã từng có quyền truy cập vào ngôi nhà trước đây, bao gồm người thân, bạn bè của chủ cũ hoặc thậm chí là những người lạ đang giữ chìa khóa dự phòng. Khóa cửa chung cư thông minh có thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn nỗi lo này. Vì hầu hết các khóa cửa điện tử thông minh hiện nay đều có thể tích hợp với điện thoại thông minh và hiển thị rõ ràng lịch sử ra vào của người dùng, bao gồm cả thời gian cụ thể.

Tính năng thông báo trong thời gian thực để đảm bảo an toàn

Bên cạnh việc theo dõi lịch sử ra vào, tính năng nhận thông báo theo thời gian thực chính là điểm cộng rất lớn khiến nhiều gia đình an tâm khi lắp khóa cửa chung cư thông minh. Nhờ đó, gia chủ sẽ biết được ai đã ra vào nhà mình trong thời gian cụ thể. Đối với các bậc phụ huynh bận rộn, thông báo này sẽ giúp họ an tâm hơn khi biết con cái đã về nhà an toàn sau giờ học. Hoặc nhân viên vệ sinh đã ra về sau khi đã dọn dẹp nhà cửa theo đúng thời gian đã cam kết.

khóa cửa chung cư thông minh

Tính năng thông báo trong thời gian thực qua ứng dụng trên di động

Mất chìa khóa đã là chuyện của quá khứ

Nỗi lo lắng thường trực của những gia đình vẫn còn sử dụng khóa cơ truyền thống chính là việc mất chìa khóa. Và khóa cửa chung cư thông minh ra đời như một giải pháp hoàn hảo, mang đến sự linh hoạt và tiện lợi trong việc khóa/mở cửa.

Với khóa thông minh, bạn sẽ không bao giờ lo việc mất chìa khóa hoặc khóa nhà bạn bị kẻ gian sao chép chìa khóa. Bất cứ thông tin xác thực quyền mở khóa nào, bao gồm mở khóa từ xa bằng điện thoại, thẻ từ, vân tay, mật mã,… đều có thể bị vô hiệu hóa quyền truy cập ngay lập tức thông qua điện thoại. Điều này đảm bảo rằng ngay cả khi bạn vô tình đánh mất thiết bị mở khóa, nó cũng sẽ trở nên vô dụng và không thể “dẫn lối” kẻ xấu vào nhà bạn.

thay ổ khóa cửa chung cư

Không cần tốn chi phí thay khóa mới mỗi khi chuyển nhà

Không cần thay ổ khóa mới

Khi chuyển đến nhà mới, hầu như ai cũng quan tâm đến việc thay ổ khóa mới để đảm bảo an ninh và an toàn cho gia đình mình. Lý do là vì bạn không thể hoàn toàn chắc chắn rằng những ai có quyền mở khóa vào nhà ngoài chủ cũ.

Như Flexhouse VN đã đề cập trước đó, ưu điểm nổi bật của khóa cửa chung cư thông minh là tính năng thu hồi quyền truy cập nhanh chóng thông qua ứng dụng được cài trên điện thoại, ngay cả khi bạn mất thẻ từ hoặc quên mật khẩu vào nhà. Do đó, việc thay đổi ổ khóa là điều không cần thiết.

Các loại khóa cửa chung cư thông minh được ưa chuộng hiện nay

Nhờ những ưu điểm vượt trội so với chìa khóa cơ truyền thống, khóa cửa chung cư thông minh ngày càng được ưa chuộng trong các dự án nhà ở trung cao cấp. Dưới đây là một số dòng khóa thông minh mà bạn có thể tham khảo.

Khóa cửa bằng vân tay

Khóa vân tay là loại khóa cửa ứng dụng công nghệ sinh trắc học để mở khóa. Mỗi người sẽ có một dấu vân tay không giống nhau, nên việc dùng vân tay mở khóa sẽ đảm bảo không bị sao chép. Thao tác mở khóa cũng vô cùng tiện lợi, bạn chỉ cần chạm nhẹ là có thể mở cửa vào nhà mà không cần phải tra chìa khóa, thẻ từ hay nhập số mật mã.

khóa cửa thông minh

Khóa vân tay cửa gỗ thông phòng đa năng T2307

Thế nhưng, có một số người thường có dấu vân tay mờ hoặc đổ mồ hôi tay thường xuyên, nên đôi khi các thiết bị thông minh tích hợp trong hệ thống khóa khó có thể nhận diện được vân tay giống như dữ liệu đã được lưu trước đó. Một điều đáng mừng là hầu hết các dòng khóa điện tử thông minh, bao gồm cả khóa vân tay, đều có nhiều hơn một phương thức mở khóa. Do vậy, bạn sẽ yên tâm vì vẫn có những phương thức mở khóa dự phòng khác nếu hệ thống khóa cửa chung cư thông minh không nhận dạng được dấu vân tay của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm các loại khóa vân tay thông minh tại đây!

Khóa cửa bằng thẻ từ

Chìa khóa của khóa điện tử bằng thẻ từ chính là một chiếc thẻ có hình dạng giống như một thẻ tín dụng. Khi muốn mở cửa, bạn chỉ cần tra thẻ vào đầu đọc là có thể mở cửa vào nhà. Tính năng này cũng được ứng dụng nhiều ở các khu vực công cộng như nhà giữ xe, ga tàu, văn phòng,…

khóa cửa chung cư thông minh

Khóa cửa điện tử thông minh phong cách Á Đông GYZ950

Đối với những dòng khóa thẻ từ tại Flexhouse VN, bạn không phải lo lắng về vấn đề bị sao chép thẻ. Bởi vì hầu hết các dòng khóa từ chính hãng đều được tích hợp thêm tính năng điều khiển từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Bạn có thể kiểm soát được những ai đã ra vào nhà mình trong thời gian thực. Khi bạn làm mất thẻ, bạn ngay lập tức vô hiệu hóa quyền truy cập, nên kẻ gian khó mà đột nhập vào nhà.

Khóa cửa chung cư thông minh mở khóa bằng mật mã

Khóa cửa mật mã là một trong những dòng khóa điện tử đầu tiên ra đời và ngay lập tức được nhiều gia đình tin dùng để thay thế cho khóa cơ truyền thống. Khóa mật mã cũng có nhiều dòng khóa khác nhau, chẳng hạn như khóa dùng nút bấm trên màn hình cảm ứng hoặc khóa có nút cơ vật lý.

khóa cửa chung cư thông minh

Khóa cửa mật mã thông minh an toàn hơn với mật mã ảo

Khóa cửa thông minh có camera

Nhận diện khuôn mặt thông qua camera cảm biến là một trong những công nghệ bảo mật mới nhất được ứng dụng để sản xuất khóa cửa. Công nghệ này đã được các chuyên gia trong ngành đánh giá là tương lai của an ninh và có bảo mật tốt hơn cả khóa cửa bằng vân tay. Tuy nhiên, vì là thiết bị điện tử nên dòng khóa này cũng tồn tại những nhược điểm mà các nhà sản xuất vẫn chưa thể cải thiện hoàn toàn.

khóa cửa thông minh có camera

Khóa cửa thông minh nhận diện khuôn mặt T2205

Một số hạn chế khi sử dụng khóa cửa chung cư an toàn có camera nhận diện khuôn mặt là đặc điểm khuôn mặt không ổn định, điều kiện thiếu sáng vào ban đêm, mức tiêu thụ điện năng cao hơn các dòng khóa điện tử khác,… Nhưng để dự phòng trường hợp chủ nhà không thể mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt, các nhà sản xuất đã tích hợp thêm nhiều tính năng mở khóa khác trong cùng một sản phẩm. Do vậy, những hạn chế kể trên là không đáng kể, nếu bạn muốn trải nghiệm một sản phẩm ứng dụng công nghệ an ninh tiên tiến nhất hiện nay.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm khóa thông minh nhận diện khuôn mặt tại đây!

Khóa cửa chung cư thông minh vừa mang đến vẻ ngoài hiện đại, vừa đảm bảo sự tiện lợi, an ninh và an toàn tuyệt đối cho nhà ở chung cư, nhà phố, biệt thự, văn phòng, khách sạn,… Với những phương thức mở khóa thông minh như mở khóa bằng vân tay, mã số, thẻ từ, điện thoại thông minh, cùng với tính năng cảnh báo đột nhập, báo cháy,… sản phẩm là lựa chọn lý tưởng cho mọi công trình kiến trúc hiện đại.

Flexhouse VN là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các dòng khóa cửa chung cư thông minh từ các nhà sản xuất khóa cửa hàng đầu. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và chọn mua dòng khóa cửa phù hợp nhất với nhu cầu an ninh của gia đình bạn!

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255
Email: [email protected]
Website: https://flexhouse.vn/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *