Các phòng, Phụ kiện ngành gỗ

Khóa cửa thông minh điều khiển từ xa bằng ứng dụng điện thoại

khóa cửa thông minh điều khiển từ xa

Khóa điện tử hay khóa thông minh là những tên gọi cho các dòng khóa cửa tích hợp công nghệ tiến tiến, hiện đại vào sản phẩm. Giờ đây, các dòng khóa thông minh cho phép bạn mở cửa từ xa thông qua smartphone. Nhưng cách thức mở khóa này có thật sự là giải pháp an ninh toàn diện cho không gian sống hay không? Trong bài viết này, blog nội thất Flexhouse VN sẽ chỉ ra những ưu điểm vượt trội của dòng khóa cửa thông minh điều khiển từ xa bằng điện thoại. Cho dù bạn đang tìm kiếm khóa cửa cho văn phòng, cửa hàng hay nhà ở, bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất trong bài viết sau đây.

Khóa cửa thông minh điều khiển từ xa là gì?

Khóa cửa thông minh điều khiển từ xa là loại khóa điện tử sử dụng tín hiệu không dây để khóa và mở cửa, mang đến sự tiện lợi cho không gian sống hiện đại. Bạn có thể điều khiển khóa ngay cả khi không có mặt tại nhà thông qua ứng dụng được cài trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Hệ thống khóa cửa điều khiển từ xa bằng điện thoại thường bao gồm các chi tiết:

  • Remote điều khiển: Đây là thiết bị dùng để gửi tín hiệu đến khóa cửa, có thể là móc khóa nhỏ gọn hoặc ứng dụng di động.
  • Bộ đọc tín hiệu: Bộ phận này sẽ đảm nhận vai trò nhận tín hiệu từ ứng dụng trên điện thoại và truyền dữ liệu đến bộ điều khiển trung tâm.
  • Bộ điều khiển trung tâm: Được xem như là bộ não của khóa cửa, đây là bộ phận đối chiếu dữ liệu nhận được với cơ sở dữ liệu bên trong. Nếu tín hiệu được gửi đến hợp lệ, bộ điều khiển sẽ gửi lệnh đến khóa cửa.
  • Bộ ổ khóa thông minh: Đây là bộ phận cơ học trực tiếp thực hiện việc khóa/mở cửa.
khóa cửa điều khiển từ xa bằng điện thoại

Khóa cửa thông minh điều khiển từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại

Khóa cửa thông minh điều khiển từ xa hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, khóa cửa thông minh nhận tín hiệu không dây từ thiết bị điều khiển và thực hiện thao tác khóa/mở cửa tương ứng. Mặc dù có nhiều lựa chọn kết nối khác nhau thông qua Bluetooth, Wifi, RFID,… nhưng mọi hệ thống khóa cửa thông minh điều khiển từ xa đều trải qua 2 bước chính mới có thể mở cửa. Cụ thể:

  • Nhận và xác minh tính hiệu không dây: Phạm vi hoạt động của dòng khóa thông minh này sẽ phụ thuộc vào loại mạng mà bạn sử dụng. Khóa cửa Wifi cho phép bạn mở cửa ở bất kỳ đâu, miễn là điện thoại của bạn có kết nối internet. Ngược lại, các tín hiệu khác như NFC chỉ hoạt động trong phạm vi vài centimet, khi mà thiết bị điều khiển chạm vào cảm biến. Do vậy, tùy thuộc vào cấu trúc của ngôi nhà và nhu cầu của gia đình để có thể lựa chọn loại mạng phù hợp kết nối khóa điện tử với ứng dụng di động thông minh.
  • Khóa và mở cửa: Tùy thuộc vào nhu cầu an ninh khác nhau mà bạn có thể chọn loại khóa có hệ thống điều khiển khóa cửa từ xa khác nhau. Trong đó, bạn có hai lựa chọn phổ biến là khóa từ (magnetic lock) và khóa chốt điện (electric strike).
ổ khóa thông minh

Hệ thống ổ khóa thông minh hoạt động như thế nào?

Tham khảo thêm các dòng khóa cửa thông minh được ưa chuộng trong các công trình hiện đại tại đây!

Ưu điểm của khóa cửa thông minh so với khóa truyền thống

Khóa cửa thông minh điều khiển từ xa mang đến cho bạn giải pháp vừa đảm bảo an ninh, vừa mang đến sự tiện lợi trong cuộc sống bận rộn hiện nay. Nhưng thực chất loại khóa điện tử này có thật sự an toàn không? Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của khóa cửa thông minh điều khiển từ xa mà bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

hệ thống điều khiển khóa cửa từ xa

Khóa điện tử đa năng chống thấm nước T2313

Dễ dàng mở khóa

Khóa cửa thông minh điều khiển từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại di động cho phép bạn mở cửa chỉ bằng một vài thao tác dễ dàng. Không còn phải đau đầu vì thường xuyên để quên chìa khóa, mọi thứ được tích hợp vào chiếc điện thoại thông minh giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tiện lợi hơn. Thế nhưng, thiết bị điện tử nào cũng có những hạn chế nhất định khiến chúng không hoạt động theo mong muốn của chúng ta. Do vậy, bạn hãy chủ động mang theo chìa khóa cơ dự phòng để phòng trường hợp khóa bị lỗi không thể mở cửa vào nhà.

hệ thống điều khiển khóa cửa từ xa

Ưu điểm của khóa cửa thông minh so với khóa cơ truyền thống

Kiểm soát quyền truy cập trong thời gian thực

Với tính năng có thể cấp quyền truy cập từ xa, bạn có thể kiểm soát chặt chẽ những ai ra vào nhà mình mọi lúc mọi nơi, miễn là điện thoại của bạn có kết nối internet. Đây chính là một cải tiến hoàn hảo, mang đến sự tiện lợi tuyệt đối cho gia chủ trong việc kiểm soát an ninh cho tổ ấm của mình. Nếu một cá nhân nào đó có hành động đáng ngờ, bạn có thể ngay lập tức thu hồi quyền truy cập từ xa.

Cập nhật dữ liệu mỗi lần cửa mở

Ứng dụng được cài trên điện thoại sẽ ghi nhận lại mỗi lần cửa khóa hoặc mở. Tính năng này sẽ đóng vai trò như một lớp bảo mật giúp bạn có thể theo dõi được những ai đến và đi trong ngôi nhà của minh. Do vậy, khóa cửa điều khiển từ xa bằng điện thoại vô cùng phù hợp cho những gia đình có con nhỏ. Vì khi đi công tác dài hạn hoặc trẻ phải ở nhà một mình, bạ mẹ có thể dễ dàng theo dõi và yên tâm hơn về an toàn cho con trẻ.

khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh điều khiển từ xa thường có nhiều hơn một phương thức mở khóa

Tích hợp với các phương thức mở khóa thông minh khác

Hầu hết các sản phẩm khóa điện tử thông minh hiện nay trên thị trường đều có nhiều hơn một phương thức mở cửa. Các phương thức mở khóa của khóa thông minh hiện nay gồm: mở khóa vân tay, mở khóa bằng mật khẩu, mở khóa bằng thẻ từ, mở khóa từ xa qua ứng dụng điện thoại, mở khóa bằng bluetooth, mở khóa nhận diện khuôn mặt, mở khóa bằng chìa khóa cơ. Tùy thuộc vào ngân sách và yêu cầu về độ bảo mật của gia đình mà bạn có thể lựa chọn các phương thức mở khóa phù hợp nhất.

Đảm bảo an ninh tuyệt đối nhờ độ bảo mật cao

Nhiều khóa cửa thông minh điều khiển từ xa bằng điện thoại cung cấp thêm những tính năng bảo mật cao như tự động khóa sau một thời gian đã cài đặt hoặc cảnh báo cho người dùng khi cửa mở quá lâu mà không khóa lại. Do đó, việc đầu tư lắp đặt khóa cửa thông minh là một sự đầu tư đáng giá cho sự an toàn và tiện lợi cho không gian sống tiện nghi và hiện đại hơn.

>>> Xem thêm: So sánh khóa điện tử thông minh với khóa điện tử truyền thống

Các loại khóa cửa thông minh tích hợp tính năng điều khiển từ xa

Như Flexhouse VN đã từng đề cập đến trong nội dung phía trên, các dòng khóa cửa thông minh điều khiển từ xa hiện nay đều có nhiều hơn một phương thức mở khóa. Thậm chí có những sản phẩm tích hợp tất cả các phương thức mở khóa của dòng khóa điện tử và cả chìa khóa cơ trong cùng một sản phẩm.

khóa cửa thông minh điều khiển từ xa

Khóa điện tử vân tay chống nước cao cấp T2314

Khóa thẻ từ

Khóa thẻ từ (keycard lock) là loại khóa điện tử được trang bị bộ cảm biến để thu sóng phát ra từ thẻ. Chiếc thẻ này có cấu tạo giống như một chiếc thẻ tín dụng, bên trong có chứa hệ thống chip và vi mạch để có thể tương thích với đầu đọc thẻ bên trong khóa. Hiện nay trên thị trường có hai loại khóa thẻ từ, bao gồm: khóa thẻ từ cơ bản và khóa thẻ từ thông minh tích hợp nhiều phương thức mở khóa khác nhau, kể cả phương thức mở khóa từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại.

khóa cửa điều khiển từ xa bằng điện thoại

Khóa cửa kính khách sạn công ty đa năng T2701

Khóa vân tay

Khóa cửa vân tay là loại khóa điện tử thông minh ứng dụng công nghệ sinh trắc học để có thể mở và khóa cửa. Bạn không cần phải mang theo chìa khóa hay thẻ từ, chỉ cần một cái chạm nhẹ là đã có thể mở khóa vào nhà.

Để dự trù trường hợp khóa bị lỗi hoặc dấu vân tay người dùng bị mờ dẫn đến việc không thể mở khóa, các nhà sản xuất thường sẽ trang bị thêm các phương thức mở khóa khác, kể cả chìa khóa cơ. Do vậy, nếu bạn muốn tham khảo chọn mua khóa cửa thông minh điều khiển từ xa, khóa vân tay là sản phẩm đáng để bạn cân nhắc.

>>> Xem thêm: 4 ưu điểm đáng giá của khóa cửa vân tay

Khóa thông minh nhận diện gương mặt

Đây là một bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào các sản phẩm nội thất nhằm nâng tầm trải nghiệm cho những không gian sống đẳng cấp. Đúng như tên gọi, khóa cửa ứng dụng công nghệ cảm biến nhận diện khuôn mặt, giúp gia chủ dễ dàng mở cửa vào nhà mà không cần phải giữ bên cạnh một chiếc thẻ từ hay chạm tay để mở khóa.

khóa cửa thông minh điều khiển từ xa

Khóa cửa thông minh nhận diện khuôn mặt T2207MAX

Dòng khóa thông minh nhận diện khuôn mặt này còn được tích hợp nhiều phương thức mở khóa khác nhau như: vân tay, thẻ từ, mật mã, điều khiển từ xa bằng điện thoại, khóa cơ,… Thế nhưng, những loại khóa này thường có giá thành khá cao. Do vậy, bạn có thể xem xét ngân sách của mình và chọn mua những sản phẩm có mức giá hợp lý nhất.

Xem thêm các sản phẩm khóa cửa nhận diện khuôn mặt thông minh tại đây!

Tại Flexhouse VN, chúng tôi mang đến cho khách hàng đa dạng lựa chọn các dòng khóa cửa thông minh điều khiển từ xa với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Là thương hiệu đi đầu trong xu hướng phụ kiện nội thất thông minh, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực và mang đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín, chất lượng từ các nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực nội thất. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay qua Fanpage Flexhouse VN để được tư vấn. Hoặc bạn có thể ghé trực tiếp showroom để tự mình có thể trải nghiệm sản phẩm và chọn mua khóa cửa ưng ý nhất.

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255
Email: [email protected]
Website: https://flexhouse.vn/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *