Phụ kiện ngành gỗ

Kinh nghiệm khi chọn mua bản lề tủ bếp

Bản lề tủ bếp

Bản lề tủ, phụ kiện quan trọng trong nội thất

Trong quá trình làm việc với thiết kế hoặc xưởng mộc, chủ nhà thường ít để ý đến các phần phụ kiện bên trong tủ bếp hay tủ quần áo hoặc hộc tủ. Chúng có vẻ là thứ không quan trọng như thiết kế, loại gỗ, tay nắm…

Trên thực tế, phụ kiện nằm âm phía trong hộc tủ, ít nhìn thấy này lại là một trong những phụ kiện có vai trò hỗ trợ quan trọng trong tủ bếp. Chúng giúp cho tủ bếp vận hành êm ái, xuyên suốt như hệ thống ray ngăn kéo tủ hay bản lề là vật kết nối giữa các bộ phận trong tủ như cánh với thân tủ, bản lề chịu lực tải của cánh tủ và là bộ phận chuyển động nhiều nhất trong tủ bếp hay tủ quần áo.

Trên thị trường, với sự phát triển của cơ khí và luyện kim, chất lượng Bản lề ngày càng được cải thiện và giá cả rất cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu không phải người có nghề thì khó có thể biết được đâu là bản lề tốt với đầy rẫy các sự lựa chọn từ 8,000 vnd cho đến hơn 200,000 vnd cho một bản lề tủ.

Làm thế nào để chọn được phụ kiện bản lề tủ tốt để bạn thực sự hài lòng luôn là câu hỏi mà không dễ dàng gì tìm được câu trả lời. 

Kinh nghiệm khi chọn mua bản lề tủ bếp 1

Bản lề tủ là phần phụ kiện có vai trò kết nối kết nối cửa tủ và thân tủ. Bản lề tủ gỗ bản thân nó phải hỗ trợ toàn bộ trọng lượng của cửa tủ và cũng chịu được lực mở và đóng cửa tủ nhiều lần trong vòng đời sản phẩm của bản lề. Có thể nói rằng nó là một trong những phụ kiện quan trọng bậc nhất nhà bếp.

Về khía cạnh đóng mở cánh tủ, các loại bản lề được chia thành 2 loại: Bàn lề ngoài và bản lề trong. Bản lề ngoài có thể biết đến hai loại khác nhau là trùm nữa và trùm cả. Về mặt cấu trúc, hầu hết các bản hầu hết các bản lề hiện có trên thị trường đều có thể tháo rời, được chia thành hai phần: chân đế và khóa.

Đối với các vật liệu bản lề có liên quan, hầu hết các bản lề bây giờ được làm bằng thép cán nguội. Bản lề tốt về cơ bản là dập một lần và có một đến nhiều lớp mạ để cải thiện độ mịn và độ dày của bàn tay, không dễ bị nhiễm bởi độ ẩm trong bếp và không dễ bị ăn mòn. 

Bí quyết mua bản lề chất lượng tốt

Bản lề với chất lượng tốt và chất lượng tốt là dày và mịn. Hơn nữa, do lớp mạ dày trên bề mặt, trông tương đối sáng. Bản lề như vậy là mạnh mẽ và bền, có khả năng chịu tải mạnh, và cửa tủ có thể được kéo dài tự do, để cửa không bị đóng chặt. Bản lề kém thường được làm bằng tấm sắt mỏng, không quá sáng, trông thô và mỏng.

Bản lề tủ bếp

Việc sử dụng bản lề bền và đẹp cũng cần phải xét đến cần năng, kích thước và chiều cao cánh tủ sẽ cho tương ứng với số lượng bản lề. Kích thước và chiều cao của gỗ công nghiệp sẽ nhẹ hơn gỗ tự nhiên…Do vậy cần tính số lượng bản lề trên mỗi cánh tủ sao cho hợp lý.

Tại Showroom mua hàng, bạn có thể thử thêm một vài mẫu bản lề. Bản lề tốt có độ bật mạnh mẽ và khả năng phục hồi đồng đều khi mở cửa; Bản lề với chất lượng kém có ít khả năng phục hồi.

Khi mua nên xem xét bản lề về độ nẩy của lò xo bản lề, có bản lề lục của lò xo khi cửa tủ được mở từ 0 độ đến 15 độ giống như từ 15 độ đến 90 độ; và lực lò xo của lực một cấp nhỏ, vì vậy cửa tủ Lực lò xo khi mở từ 0 đến 15 độ lớn hơn đáng kể so với lực lò xo khi mở từ 15 đến 90 độ, được biểu hiện ở cửa tủ từ 15 độ đến 90 độ khi tốc độ chậm hơn đáng kể. Ngoài ra, bản lề có lò xo kém có độ đàn hồi dài hơn và dễ bị hư hại hơn.

Khi mua bản lề cũng cần xem xuất xứ hàng hoá, Bản lề trên thị trường có bản lề từ thị trường trong nước, thị trường nước ngoài như Blum, Hafele, Hettich..Nhìn chung các bản lề nhập khấu có chất lượng tốt, và đi theo đó là giá cả cũng cao hơn. Tuy nhiên, hàng mang thương hiệu nước ngoài cũng cần xem xét xuất xứ hàng hoà được sản xuất ở đâu, ví dụ bản lề sản xuất ở Trung quốc không thể tốt hơn bản lề sản xuất tại Áo.

.Tất nhiên, với giá của một sản phẩm, giá của một sản phẩm tốt có thể cao hơn nhiều so với sản phẩm trung bình. Tuy nhiên, số lượng bản lề cần thiết trong nhà bếp là rất ít và môi trường ở đây luôn có đổ ẩm cao cũng như tiếp xúc khá nhiều hoá chất. Nên việc chọn một bản lề tốt cho khu vực này luôn cần được ưu tiên cao. 

 

Related Posts

One thought on “Kinh nghiệm khi chọn mua bản lề tủ bếp

  1. Minh Hưng viết:

    Cảm ơn bài viết. Cái này chỉ mấy anh lf xưởng mộc biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *