Phong thuỷ bếp

Phong thuỷ nhà bếp quan trọng cơ bản

Phong thuỷ nhà bếp quan trọng cơ bản 1

Tầm quan trọng của phong thuỷ bếp

Bếp là khu vực quan trọng và được xem là quan trọng nhất trong một căn nhà. Việc thiết kế, sắp đặt và xây dựng thường được chủ nhà tính toán kỹ yếu tố phong thuỷ nhà bếp bên cạnh việc công năng sử dụng của gia đình.

Phong thủy nhà bếp là một phần quan trọng trong Phong thủy của một ngôi nhà. Nhà bếp là nơi có cả lửa và nước, vì vậy điểm quan trọng nhất trong Phong thủy của nó là sự cân bằng giữa Âm và Dương và mối quan hệ hài hoà giữa lửa và nước. Việc sử dụng tốt phong thủy nhà bếp có thể thay đổi vận may của bạn trong việc kiếm tiền và giúp bạn tích lũy của cải.

Phong thuỷ nhà bếp

Ánh sáng

Là nơi có cả lửa và nước, nhà bếp là nơi dễ xảy ra tai nạn nhất trong toàn bộ ngôi nhà, vì vậy ánh sáng là yêu cầu đầu tiên. Cửa trong suốt hoặc mờ nên được chọn trong trang trí nhà bếp và cần có ánh sáng đầy đủ cho không gian khu vực bếp.

Hướng

Đông, Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Bắc là những hướng tốt lành cho phong thuỷ nhà bếp.
Tây không tốt cũng không xấu.
Nam và Tây nam là những hướng đáng ngại.

Điều kiêng kỵ theo phong thuỷ bếp

1. Cửa bếp đối diện với cửa trước, cửa sau hoặc cửa phòng tắm

Nếu cửa bếp đối diện với cửa trước, bạn có thể dễ dàng bị tổn thất tài chính cá nhân bất ngờ, nếu đối diện với cửa sau, bạn có thể có một khoản chi tiêu lớn trước đó, nếu đối diện với cửa phòng tắm, bạn có thể mắc bệnh hệ thống tiêu hóa hoặc tài chính bi thiệt hại.

2. Bếp mở

Đồng thời, những người sẽ chọn thiết kế bếp mở. Thực ra, bếp mở với phạm vi nấu nướng lộ ra làm suy yếu khả năng tích lũy của cải. Đồng thời, ngọn đèn của thực phẩm chiên rán phát ra phòng khách Ngay cả máy hút mùi cũng không thể hấp thụ khói đèn, vì vậy phòng khách luôn có mùi khói thuốc gây hại cho môi trường gia đình và sức khỏe cá nhân.

3. Bếp phải đối mặt hoặc kết nối với phòng tắm

Để tiết kiệm không gian và thiết kế thuận tiện, một số người niêm phong cửa phòng tắm liền kề với nhà bếp và mở một cánh cửa trong nhà bếp như một đường dẫn đến phòng tắm, vì vậy họ phải đi qua nhà bếp nếu họ muốn sử dụng phòng tắm. Đồng thời, viêm thận trong phòng tắm phát ra nhà bếp, gây nguy hiểm cho vệ sinh và khiến gia đình dễ bị Nếu nhà bếp phải đối mặt với cửa phòng tắm, hạn chế giữa lửa và nước cũng được hình thành, chồng và vợ dễ bị bệnh ngoài da hoặc nhạy cảm với đường tiêu hóa.

4. Bếp nằm ở trung tâm của ngôi nhà.

Nhà bếp thuộc về lửa. Nếu nó nằm ở trung tâm của ngôi nhà, sức khỏe gia đình sẽ bị ảnh hưởng dễ dàng vì có lửa trong tim., Nhà bếp nên ở vị trí tốt lành.

Các lời khuyên khác

  • Các dụng cụ và đồ lặt vặt nên được đặt gọn gàng: nồi và chảo trong hỗn loạn dẫn đến đau đầu và dễ bị vi trùng có thể gây bệnh. Để tối ưu không gian lưu trữ bạn cần phải sử dụng phụ kiện bếp nhằm mang lại sự gọn gàng cho không gian bếp
  • Không nên để tủ lạnh và thùng cơm trong bếp, điều này tượng trưng cho gia đình không phải lo lắng về thực phẩm và quần áo.
  • Bồn rửa nên có cửa sổ phía trước, để bạn có thể rửa và tận hưởng khung cảnh bên ngoài cửa sổ để giải tỏa công việc dọn dẹp nhàm chán và làm thoáng khí nhà bếp.
  • Các màu ấm và sáng, chẳng hạn như trắng và xanh lá cây, nên được áp dụng cho nhà bếp để tạo ra một môi trường thư giãn.

Related Posts

2 thoughts on “Phong thuỷ nhà bếp quan trọng cơ bản

  1. Nguyen Trung viết:

    Rất cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *